Doanh nhân

Đường ống nước Sông Đà lại vỡ, người dân lại khổ

Tối qua, đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục gặp sự cố, khiến hàng chục nghìn hộ dân ở thủ đô bị mất nước. Việc khắc phục hoàn tất sáng nay nhưng đến trưa mới có thể cấp nước trở lại.

Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, sự cố đường ống dẫn nước xảy ra vào chiều tối 25/4 trên đường Láng Hòa Lạc, tuy nhiên lần này không nghiêm trọng như những lần trước và khắc phục nhanh hơn.

Đường ống nước Sông Đà vỡ 6 lần nhưng cơ quan chức năng chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Ảnh:Bá Đô.

"Đến 9h30 sáng nay, nước đã được cấp trở lại cho người dân, tuy nhiên mới chỉ đến được khu vực BigC còn lại các khu vực khác phải đến trưa mới có nước", ông Việt cho biết thêm.

Cũng trong chiều tối qua và sáng nay, VnExpress liên tục nhận được phản ánh của người dân thuộc khu vực Thanh Oai, Thanh Trì cho đến Ngã Tư Sở bị mất nước. Các hộ dân này đã phản ánh tới các đơn vị cấp nước nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Đây là lần thứ 6, đường ống nước Sông Đà bị vỡ, gây ảnh hưởng sinh hoạt của 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai.... Sự cố gần đây nhất là vào chiều 1/4. Sau lần này, Cục Giám định chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn kiểm tra toàn diện đường ống dẫn nước để có biện pháp khắc phục nhưng đến nay chưa có kết quả cụ thể.

Liên quan việc đường ống liên tục bị vỡ trong thời gian ngắn, lãnh đạo công ty nước sạch Sông Đà không đưa ra được lý giải nào mới ngoài việc cho rằng nền đất yếu và đường ống nằm dọc Đại lộ Thăng Long nên ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các xe di chuyển qua.

Nhiều người chất vấn và đặt câu hỏi tại sao đường ống 'hay vỡ', Tổng giám đốc Vinaconex Vũ Quý Hà phản bác "nói vậy là chưa chính xác". "Chúng tôi không thể nói trong tương lai có vỡ được hay không vì nếu khẳng định thì không khác nào ăn cơm dân gian nói chuyện âm phủ", ông Hà phát biểu.

Cũng theo ông Hà, sau những lần sự cố xảy ra, Tổng công ty đã lập đội phản ứng nhanh để rút gọn thời gian xử lý sự cố nhằm cung cấp nước đảm bảo đời sống cho người dân: "Lần vỡ ống nước đầu tiên cần mất gần 90 tiếng để khắc phục. Nhưng đợt vỡ lần 5 chỉ mất 18 tiếng đã khắc phục xong".

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo