Doanh nhân

Em cầm lấy tiền rồi tự lo liệu, cưới em thì anh không làm được

Bụng mang dạ chửa, tôi cay đắng khi anh phũ phàng với mình. Giờ nhận tiền thì bị khinh, mà không nhận tiền tôi thấy con mình thiệt!

Tôi yêu anh hơn 2 năm trong tủi nhục. Thân phận của một cô gái xuất thân nông thôn lại dám “trèo cao” yêu công tử thành phố làm tôi mang tiếng rất nhiều. Tôi có chút nhan sắc nên ngay từ đầu khi lên thành phố học đã được rất nhiều anh theo đuổi. Tuy nhiên, trong số những người đó, chỉ có anh là nhiệt tình và chinh phục tôi bằng mọi giá.

Khi biết anh là con nhà giàu, tôi đã rất ái ngại. Tôi sợ mang tiếng mình yêu lợi dụng, bám vào đại gia, giàu có. Hơn nữa tôi cũng lo gia đình anh sẽ không dễ dàng chấp nhận tôi. Chính vì thế đã có lúc tôi muốn dừng lại. Nhưng anh không cho phép. Anh nói yêu tôi thật lòng, nhất định sẽ cưới tôi. Thấy anh thực sự cần mình nên tôi cũng cố gắng bên anh.

Mẹ anh tìm gặp tôi rất nhiều lần. Bà dọa dẫm, cảnh báo tôi không được quyến rũ con trai bà bởi vì không đời nào bà cho anh lấy tôi làm vợ. Gia đình anh cao quý, vợ anh cũng phải là người môn đăng hậu đối chứ không thể là loại “nhà quê chân đất mắt toét” như tôi mà được phép bước vào nhà anh. Tôi cũng đã chia tay anh vài lần, nhưng lần nào anh cũng tìm và không chịu buông tha cho tôi.

Cưới em là điều anh không thể.

Không còn cách nào khác, anh mong tôi lượng thứ và tự định liệu tương lai của mình. (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi ra trường, anh cũng vẫn duy trì mối quan hệ lén lút với tôi sau lưng mẹ anh. Tôi biết mẹ anh cũng không phải là không nắm được tình hình nhưng bà mặc kệ. Anh chưa bao giờ đưa tôi về ra mắt hay có ý chính thức nên mẹ anh cũng không ra mặt ngăn cản nữa. Tôi thì mỗi ngày sống trong danh phận yêu đương vụng trộm cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Tôi hoàn toàn không có ý muốn lợi dụng hay ràng buộc anh, chuyện có thai quả thật là ngoài ý muốn. Khi tôi thông báo với anh, anh cũng rất hoang mang. Tôi không bao giờ cho phép mình bỏ đứa con bởi vì bé không có lỗi. Tôi đến với anh cũng vì tình cảm chân thành chứ không phải lợi dụng nên tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng với việc mình làm.

Anh xin tôi thời gian để thu xếp. Anh đã về thông báo với mẹ nhưng rồi khi anh quay trở lại gặp tôi, thứ mà anh đưa cho tôi là một xấp tiền. Anh cúi mặt xin lỗi tôi, bảo tôi tự lo liệu cho tương lai chứ anh không thể làm gì hơn được nữa. Gia đình anh không chấp nhận, thậm chí sẽ áp dụng biện pháp mạnh nếu như anh cố tình bên tôi. Không còn cách nào khác, anh mong tôi lượng thứ và tự định liệu tương lai của mình. Tất cả những gì anh làm cho tôi chỉ là giúp tôi một khoản vốn dắt lưng để nuôi con hoặc lo cho mình sau này.

Tôi cay đắng nhưng không hận. Nếu tôi tỉnh táo và mạnh mẽ hơn, tôi phải dứt bỏ anh lâu rồi chứ không phải đợi tới mức này rồi bị anh đá. Tôi phải là người chịu trách nhiệm chính trong cuộc đời mình, trong bi kịch ngày hôm nay. Điều tôi băn khoăn bây giờ là liệu tôi có nên nhận khoản tiền đó không? Tôi không yêu anh vì tiền, bao năm tôi bên anh cũng chưa được thứ gì ngoại trừ mất đi đời con gái, tuổi thanh xuân. Nếu giờ tôi nhận tiền, có lẽ mãi mãi trong suy nghĩ của gia đình anh tôi đích thực là một con bé yêu anh để đào mỏ. Nhưng nếu tôi không nhận, chẳng phải tôi đã quá thiệt thòi trong cuộc tình này? Tôi nên làm gì đây?

Eva.vn/Khám phá

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC