Bất động sản

Hà Nội công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015

(DNVN) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 với mục đích làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất kinh doanh, xây dựng, cho thuê... trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký ban hành Quyết định số 2328/QĐ-UBND về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó lấy hệ số điều chỉnh giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (hệ số K)  làm căn cứ xác định đơn giá thuê đất, thuê mặt nước, thuê đất xây dựng công trình ngầm... xác định giá khởi điểm trong trường hợp đấu giá sử dụng đất để cho thuê được tính theo từng khu vực.

Hệ số điều chỉnh giá đất tại các khu vực sẽ có sự điều chỉnh thích hợp.

Hệ số điều chỉnh giá đất tại các khu vực sẽ có sự điều chỉnh thích hợp.

Theo đó, hệ số K theo từng phân vùng địa phương như sau: Tại 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình thì hệ số K=1,3; tại các quận Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy thì hệ số K=1,15; đối với các thửa đất tại huyện và thị xã Sơn Tây thì hệ số K=1,0.

Trường hợp cho thuê đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản…thì áp dụng hệ số K=1,0 cho toàn thành phố.

Đối với đất vượt hạn mức đất ở trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nay được công nhận, và chuyển mục đích sử dụng phần vượt hạn mức đó sang đất ở của hộ gia đình, thì đối với 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình thì hệ số K=1,5; đối với đất ở các quận Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy thì hệ số K=1,2; đối với đất giáp ranh giữa nội thành, thị trấn của các huyện, phường của thị xã Sơn Tây áp dụng hệ số K=1,1; Đối với các thửa đất còn lại tại các xã áp dụng hệ số K=1,05.

Ngọc Huệ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC