Doanh nhân

Helene Darroze và ngôi vị nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới

Helene Darroze đang làm bếp trưởng hai nhà hàng đều đạt 2 sao Michelin ở Paris và London. Đồng thời ở tuổi 48 cô cũng đang nắm giữ ngôi vị nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới hiện nay...

Nữ Bếp trưởng Helene Darroze sinh năm 1967 tại thành phố Mont-de-Marsan, tỉnh Landes, Pháp. Cô được bình chọn là đầu bếp nữ xuất sắc nhất năm 2015 trong lễ trao giải các nhà hàng tốt nhất thế giới vừa qua. Hiện nay, Helene có trong tay hai nhà hàng đều đạt 2 sao Michelin ở London và Paris, cùng nhiều giải thưởng khác, trong đó có Legion of Honor - danh hiệu cao quý của Pháp. Ngoài ra, cô còn là người khơi nguồn cảm hứng cho nhân vật Colette, một đầu bếp nữ cá tính trong bộ phim hoạt hình ẩm thực nổi tiếng "Ratatouille". 

Nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới

Nữ bếp trưởng Helene Darroze

Trong một bài chia sẻ với CNN về đam mê nghề nghiệp, Bếp trưởng Helene cho rằng nấu ăn đã có trong dòng máu của mình: "Bố mẹ, ông bà và các cụ của tôi đều làm nghề đầu bếp, do đó tôi như được sinh ra từ căn bếp". Ngoài ra, Landes - quê hương Helene, cũng chính là một cái nôi ẩm thực nuôi dưỡng đam mê nấu ăn từ thủa bé của cô. Cha của Helene Darroze cũng sở hữu một nhà hàng đạt chuẩn một sao Michelin ở thị trấn Villeneuve-de-Marsan, tỉnh Landes. Đây là điểm xuất phát để cô cam kết luôn sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho món ăn của mình. Nữ bếp trưởng kể lại: "Ký ức thời thơ ấu của tôi đều xoay quanh các sản phẩm ẩm thực".

Trước đây ở những năm 80 ở Pháp, mọi người có quan niệm chỉ những thanh niên hư mới học làm đầu bếp và các học sinh giỏi thì không theo nghề này. Sau khi tốt nghiệp một trường quản lý danh tiếng ở Bordeaux, Helene viết thư xin việc gửi bếp trưởng Alain Ducasse, nhà hàng Louis XV, thuộc khách sạn Hotel de Paris ở Monaco. Chia sẻ về đam mê nghề nghiệp với CNN, Helene cho rằng nấu ăn đã có trong dòng máu của mình: "Bố mẹ, ông bà và các cụ của tôi đều làm nghề đầu bếp, do đó tôi như được sinh ra từ căn bếp". Ngoài ra, Landes - quê hương Helene, cũng chính là một cái nôi ẩm thực nuôi dưỡng đam mê nấu ăn từ thủa bé của cô. 

Món ăn tinh tế

Những món ăn tinh tế do Helene Darroze chế biến

Được biết cha của Helene Darroze cũng sở hữu một nhà hàng đạt chuẩn một sao Michelin ở thị trấn Villeneuve-de-Marsan, tỉnh Landes. Đây là điểm xuất phát để cô cam kết luôn sử dụng các sản phẩm tốt nhất cho món ăn của mình. Nữ bếp trưởng kể lại: "Ký ức thời thơ ấu của tôi đều xoay quanh các sản phẩm ẩm thực". Vào những năm 80 ở Pháp, mọi người có quan niệm chỉ những thanh niên hư mới học làm đầu bếp và các học sinh giỏi thì không theo nghề này. Sau khi tốt nghiệp một trường quản lý danh tiếng ở Bordeaux, Helene viết thư xin việc gửi bếp trưởng Alain Ducasse, nhà hàng Louis XV, thuộc khách sạn Hotel de Paris ở Monaco. 

Hiện tại Helene Darroze đã trở thành nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới, là cái tên được kìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực sang trọng. Cô được mời làm giám khảo cho những chương trình thực tế về nấu ăn danh tiếng...bằng lối đi riêng đã giúp cô thành công như ngày hôm nay.


 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC