Công ty Dương Xuân Quả: hoàn thiện công nghệ lò sấy, nâng cao giá trị nông sản
Công ty Cổ phần Sao Thái Dương: Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng / Minh Long I: Quảng bá Thương hiệu gốm sứ Việt trên thị trường quốc tế
Năm 2014, sản phẩm lò sấy của công ty đã đạt giải Nhất cuộc thi Nhà nông sáng chế năm 2014 của Bộ Khoa học và công nghệ. Tính ưu việt của sản phẩm là không những làm khô lúa, nếp mà còn cả bắp, đậu, khoai mì, mè, cà phê, tiêu, tiết kiệm nhiên liệu, giúp lúa đạt độ ẩm cần thiết mà còn không lên tro đen, không gãy gạo, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị nông sản của nông dân.
Với những thành quả nghiên cứu và ứng dụng thành công, năm 2012, ông Dương Xuân Quả (Năm Nhã) được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi thư khen. Năm 2014 vượt qua 4 sản phẩm khác, lò sấy lúa của của ông Năm Nhã đã giành giải Nhất cuộc thi Nhà sáng chế và Từ năm 2007 đến nay ông Năm Nhã nhận hàng chục bằng khen, giấy khen, cúp, chứng nhận…
Không chỉ dừng lại ở đó, những đóng góp bằng các mô hình máy sấy tĩnh vỉ ngang không trở mẻ của ông Năm Nhã đã góp phần giảm thiểu tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch cho nông dân và doanh nghiệp mà chất lượng nông sản còn đạt đủ chuẩn xuất khẩu. Do đó năm 2016, ông Năm Nhã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen Hội viên nông dân đã có thành tích trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Với bề dày kinh nghiệm và lượng kiến thức được đúc kết từ thực tiễn, năm 2020 ông Dương Xuân Quả không ngừng nghiên cứu, sáng chế ra nhiều sản phẩm phục vụ cho ngành nông nghiệp nước nhà góp phần gia tăng giá trị nông sản Việt. Cùng với đó theo sự chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành Quyết định số 344/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 phê duyệt Đề án phát triển bền vững Macca giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy được Chính phủ rất quan tâm và tạo điều kiện cho nông nghiệp hạt Macca.
Nhận thấy đây là một loại hạt mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tiềm năng trở thành một trong những loại cây nông nghiệp “Tỷ đô” trong tương lai. Nhà sáng chế Dương Xuân Quả đã nghiên cứu thành công qui trình chế biến hạt macca thành phẩm vẫn giữ nguyên dưỡng chất Omega 3,6,9, Acid oleic, linoleic, Vitamin E, B… có trong hạt, hạt thành phẩm có độ giòn tan vừa phải, thơm béo đậm đà.
Hơn thế nữa, ông Dương Xuân Quả còn cho ra đời sản phẩm chế biến chuyên sâu hơn từ nhân hạt macca là tinh dầu macca và tinh bột macca, bởi vì trong nhân hạt macca chứa 70% dầu giàu dưỡng chất cực kỳ tốt cho da và tóc. Sản phẩm bắt đầu được trải nghiệm lâm sàng bắt đầu từ tháng 04 năm 2022 đến nay đã cho kết quả phản hồi của người dùng vô cùng tuyệt vời.
Một số kết quả như sau, hạn chế ngăn ngừa rụng tóc – kích thích mọc tóc mới, phục hồi tóc hư tổn đã qua sử dụng hóa chất, giúp da căng bóng sáng mịn, chống nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi tái tạo tổn thương da như sẹo, mụn, cháy nắng, bỏng, nhiệt miệng, giúp làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang…
Trong tương lai ông Dương Xuân Quả sẽ càng hoàn thiện hơn quy trình sấy chuẩn cho hạt macca và sản phẩm tinh chiết từ hạt macca với mong muốn Việt Nam sẽ là Quốc gia tiên phong về những sản phẩm chuyên sâu từ nhân hạt macca, điều này mang lại lợi ích trực tiếp cho người nông dân trồng cây macca phù hợp với chủ trương của Nhà nước giai đoạn hiện nay là áp dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo hướng đi bền vững của doanh nghiệp…
End of content
Không có tin nào tiếp theo