Thành lập Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực TP Đà Nẵng
Kỳ vọng doanh nghiệp lớn đồng hành xây dựng chuẩn nghề logistics / Đổi mới sáng tạo: Chìa khóa vàng khai phá tiềm năng doanh nghiệp Việt
Ông Lý Đình Quân, Trưởng ban vận động thành lập DCCA cho biết: “Chúng tôi hy vọng cho một khởi đầu tốt đẹp và mong đợi sẽ tổ chức nhiều hoạt động chất lượng, uy tín để giúp cho doanh nghiệp và khởi nghiệp lĩnh vực văn hóa ẩm thực lên tầm cao mới, xứng đáng với vị thế, tiềm năng của Đà Nẵng và miền Trung”.
Đà Nẵng là thành phố phát triển du lịch và được nhiều Tạp chí nổi tiếng thế giới bình chọn là điểm đáng đến nhất thế giới. Ngoài du lịch, văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung có nhiều tiềm năng phát triển lớn, nhiều hoạt động phát triển văn hóa ẩm thực được TP Đà Nẵng quan tâm; hình thành các khu phố ẩm thực như: Phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, phố ẩm thực Phạm Hồng Thái, Lê Thanh Nghị…
Nhìn thấy tiềm năng phát triển văn hóa ẩm thực Đà Nẵng cũng như ở miền Trung, các thách thức lớn cần giải quyết để văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung phát triển, cũng như khát vọng, tâm huyết của những doanh nhân, nghệ nhân ẩm thực đến từ các nhà sáng lập mong muốn đưa văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung ra thế giới...
Chỉ trong thời gian ngắn Ban vận động DCCA đã được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-SDL ngày 10/02/2022 của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, với 6 thành viên do ông Lý Đình Quân – Trưởng làng Công nghệ Du lịch, Ẩm thưc (Techfest Việt Nam 2018-2021) làm Trưởng ban. Hiệp hội ban đầu đã vận động được 54 cá nhân và tổ chức uy tín, chất lượng, có khát vọng, nhiệt huyết cho các hoạt động đầu tiên, các hội viên sáng lập đến từ các doanh nhân, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà văn hóa, các đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực, các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp ẩm thực...
Ban sáng lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng - DCCA.
Mặc dù Hiệp hội mới thành lập ở giai đoạn thai nghén, những các hoạt động thúc đẩy văn hóa ẩm thực đã bắt đầu triển khai nhiều hoạt động, trong đó là ưu tiên tổ chức Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng – nhiệm kỳ 1 và lễ hội văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sắc của TP Đà Nẵng trong ngày Đại hội. Ngày 1/4/2022 các chuyên gia của Hiệp hội đã tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho khối nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố tại buổi tập huấn do Sở Du lịch tổ chức. Hiệp hội DCCA cũng đang phối hợp chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực với Tàu Hải quân Hoa Kỳ và sẽ tham gia một số hoạt động về ẩm thực trong sự kiện “Tuyệt vời Đà Nẵng 2022” vào tháng 6/2022.
Buổi họp đầu tiên của các thành viên chuẩn bị cho tổ chức Đại hội của Hiệp hội.
Theo ông Lý Đình Quân, DCCA mong muốn tiên phong và cởi mở trong việc kết nối các nguồn lực để hỗ trợ cho doanh nghiệp và khởi nghiệp văn hóa ẩm thực miền Trung phát triển, hỗ trợ cho các địa phương khác miền Trung cùng phát triển để thực hiện sứ mệnh chung: “Mang Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung ra thế giới”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo