Kinh tế số

JP Morgan tung ra quỹ Bitcoin dành riêng cho các khách hàng là ‘đại gia’

DNVN - JP Morgan, gã khổng lồ ngành ngân hàng Mỹ, mới đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp một quỹ Bitcoin riêng cho khách hàng của mình bắt đầu từ mùa hè này.

Bitcoin lao dốc về 49.000 USD, kéo theo thị trường tiền ảo nhuốm màu đỏ / Ngân hàng điện tử: Giao thức ngân hàng của tương lai

JP Morgan, gã khổng lồ ngành ngân hàng Mỹ, mới đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp một quỹ Bitcoin riêng cho khách hàng của mình bắt đầu từ mùa hè này.

Mới vào đầu năm nay, JP Morgan đã bác bỏ ý tưởng cung cấp một quỹ Bitcoin vì cho rằng “nhu cầu không đủ lớn”, song hiện tại mọi chuyện đã thay đổi. Theo báo cáo của NYDIG cho biết “JP Morgan đã quyết định thiết lập một quỹ Bitcoin mới, quỹ này sẽ chỉ dành cho các khách hàng giàu có và người quản lý tài sản tổ chức sẽ là người giám sát quỹ”. Ngoài ra, NYDIG nói thêm “Quỹ Bitcoin sẵn sàng ra mắt trong mùa hè này”.

Trước đó vào tháng 3, gã khổng lồ ngành ngân hàng đã úp mở về kế hoạch mở một quỹ Bitcoin bằng cách cung cấp một quỹ tư nhân theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu có tiếp xúc với Bitcoin, giống như MicroStrategy và Riot Blockchain.

Quyết định của JP Morgan về việc mở quỹ Bitcoin đã đánh dấu một bước tiến rất quan trọng trong việc gia nhập thị trường Crypto.

Mùa tăng giá năm 2021 đã chứng kiến ​​nhiều tổ chức khổng lồ ở Phố Wall và các nhà quản lý quỹ đầu cơ rút lại những lời chỉ trích ban đầu của họ đối với Bitcoin và bắt đầu cung cấp các sản phẩm dựa trên Bitcoin trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài JP Morgan, Goldman Sachs cũng từng xem Bitcoin quá dễ ‘bốc hơi’ để trở thành một loại tài sản. Tuy nhiên, vào đầu tháng 4, Goldman Sachs đã tuyên bố rằng sẽ cho phép khách hàng của mình đầu tư vào Bitcoin và Altcoin. Dịch vụ đầu tư tiền điện tử sẽ mở cửa cho các khách hàng của Goldman Sachs bắt đầu từ quý 2 năm nay.

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới cũng từng lên tiếng chỉ trích Bitcoin, nói Bitcoin chỉ được dùng cho các hoạt động rửa tiền…thế nhưng vừa qua, BlackRock đã đầu tư khá mạnh vào các loại tiền điện tử hàng đầu thông qua MicroStrategy và Galaxy Digital.

Ngoài những cái tên đã kể trên, PayPal, Venmo và Square cũng đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch và thanh toán Bitcoin trên các nền tảng của họ.


Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm