Bất động sản

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh "khoe" mua trên TP Bảo Lộc

Ban ngành chức năng TP Bảo Lộc khẳng định Ngọc Trinh không đứng tên ở khu đất cô “khoe” mua trên mạng xã hội. Đồng thời đoàn liên ngành kiến nghị chính quyền buộc tháo dỡ 2 căn nhà xây trái phép và hoàn nguyên một số hạng mục khác trên khu đất này.

Bỏ giao dịch BĐS phải qua sàn: Chặn việc bóp chẹt, thổi giá! / “Thổi giá” bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?

Tháo dỡ công trình trái phép

Ngày 27/5, ban ngành chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61, đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào), nơi người mẫu Ngọc Trinh nói đã mua và xây dựng homestay.

Theo đó, UBND xã Đại Lào đã kiểm tra khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha, do bà Nguyệt nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân ở xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.

Trên khu đất có 3 căn nhà, bao gồm 1 căn nhà cấp 4 (diện tích 70m2), được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ, được cấp đất ở. Hai căn còn lại được xây dựng hoàn toàn trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men, trong đó một căn có diện tích 69 m2, căn còn lại 84 m2.

Nhiều công trình xây trái phép trên lô đất Ngọc Trinh nói đã mua tại Bảo Lộc

Nhiều công trình xây trái phép trên lô đất Ngọc Trinh nói đã mua tại TP Bảo Lộc.

Cổng vào chủ nhân khu đất gắn bảng LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa (rộng 4,2m và dài 185m) từ chân đến đỉnh đồi. Hai bên đường có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời, xây dựng rào chắn bằng sắt kiên cố. Ngoài ra, còn có 2 vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời.

Qua kiểm tra, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt đối với 2 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, đồng thời buộc tự tháo dỡ.

Đối với đường nội bộ trong khu đất xây dựng bằng bê tông thảm nhựa, UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng xem xét xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Song song đó, UBND xã Đại Lào khẳng định hiện chủ sở hữu khu đất vẫn là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, nên cá nhân này phải chịu trách nhiệm về những sai phạm đã và đang được địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý theo quy định.

 

Được biết, sau khi hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính liên quan đến các sai phạm xây dựng trên khu đất trên, UBND TP Bảo Lộc sẽ chuyển đến Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng để làm rõ các sai phạm trong cung cấp thông tin trên không gian mạng.

Chiêu trò “thổi” giá đất?

Trước đó báo chí đã phản ánh việc trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh cô và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè”. Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua rộng 11ha với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn.

Tuy nhiên, qua xác minh lãnh đạo TP Bảo Lộc cho rằng không có chuyện người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở địa phương để làm homestay. Trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thật của Ngọc Trinh).

Lãnh đạo TP Bảo Lộc cảnh

Lãnh đạo TP Bảo Lộc cho rằng đây là chiêu trò câu like và làm "thổi" giá bất động sản

 

Đại diện lãnh đạo UBND TP Bảo Lộc cũng nói thêm, đây có thể là chiêu trò câu like của giới bất động sản. Việc này, khiến dư luận đánh giá sai về công tác quản lý đất đai, xây dựng của địa phương và cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc; đồng thời, cũng là chiêu trò mà giới bất động sản hướng tới để thổi phồng giá đất.

Sau sự việc này, UBND TP Bảo Lộc đang chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã Đại Lào xác minh, nếu đây là chiêu trò câu like sai sự thật thì địa phương kiên quyết xử lý theo quy định.

Đồng thời cũng khuyến cáo người dân cũng cần hết sức cẩn thận, kiểm chứng kỹ càng để tránh bị dắt mũi bởi những thông tin được các cá nhân đăng tải tự do như thế này. Đến thời điểm hiện nay, chủ sở hữu khu đất này vẫn là bà Nguyệt.

Trước đó, trên khu đất đã có 2 căn nhà xây dựng không phép, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường trải nhựa, xe ôtô có thể đi lại.

 

Khu đất vốn dĩ là quả đồi trồng cà phê, tuy nhiên, chủ đất đã tự ý cải tạo thành một khu đất có công năng đất ở mà chưa được cấp phép. Gần như toàn bộ diện tích đã được trồng cỏ và hoa làm cảnh. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí.

Ngoài ra, nhiều hạng mục khác liên quan đến an toàn như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng mà không hề có bất cứ một giấy phép nào từ cơ quan quản lý Nhà nước. Đáng nói, khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyệt cho biết, các căn nhà tại khu đất này chỉ là nơi chứa nông cụ.

Thanh Ngọc
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm