Bất động sản

Hà Nội sẽ phạt nặng những người cho thuê nhà ở, căn hộ không kê khai nộp thuế

DNVN - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.Theo đó, người cho thuê nhà không thực hiện đăng ký tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Điểm mặt 13 dự án bất động sản chây ỳ nợ thuế đất / Đà Nẵng lên phương án ngăn chặn trốn thuế BĐS và lĩnh vực rủi ro cao về thuế

Để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội, Cục Thuế Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực thực hiện tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú.

Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND phường, xã chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn phường như: công an, địa chính, ban quản lý tòa nhà, khu chung cư, tổ trưởng tổ dân phố… để tăng cường công tác quản lý lưu trú và quản lý thuế.

Hà Nội sẽ phạt nặng những người cho thuê nhà ở, căn hộ nếu như không kê khai nộp thuế.

Hà Nội sẽ phạt nặng những người cho thuê nhà ở, căn hộ nếu như không kê khai nộp thuế.

Đặc biệt, đối với người nước ngoài thuê nhà trên địa bàn, chủ nhà phải thực hiện khai báo tạm trú, kê khai thuế. Trường hợp sau khi rà soát phát hiện người cho thuê nhà không thực hiện đăng ký tạm trú, không kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM cũng đã yêu cầu các Chi Cục thuế rà soát các hộ cho thuê nhà để quản lý thuế. Trong đó, 5 khu chung cư tại quận 11 được lựa chọn thí điểm thu thuế căn hộ, văn phòng, diện tích mặt bằng kinh doanh trong nhà chung cư.

Theo Cục thuế TP.HCM, việc thu thuế hoạt động cho thuê nhà, cho thuê căn hộ nhằm chống thất thu ngân sách năm 2021. Những cá nhân, tổ chức cho thuê căn hộ, nhà ở, văn phòng trong chung cư sẽ được hướng dẫn kê khai và nộp thuế điện tử.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ tăng cường quản lý việc cho thuê, thu tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân trong hoạt động quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản. Thành phố sẽ xét các tiêu chí những trường hợp chưa ký hợp đồng thuê đất, các trường hợp đã ký hợp đồng thuê đất nhưng đã hết hạn, các trường hợp đã ký hợp đồng thuê đất nhưng đã hết thời kỳ ổn định đơn giá thuê đất để ký phụ lục hợp đồng thuê đất.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm