Bất động sản

Khách hàng vỡ mộng 'tố' Sơn Kim Land 'treo đầu dê bán thịt chó'?

(DNVN) - Khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư cao cấp Gateway Thảo Điền cho rằng chủ đầu tư là Công ty CP BĐS Sơn Kim đã “treo đầu dê bán thịt chó” khi bán căn hộ kém chất lượng, không đúng như quảng cáo ban đầu, đẩy thiệt hại về phía khách hàng.

Quảng cáo một đằng, chất lượng một nẻo

Chị Nguyn Th T. (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, trước khi đặt bút ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án chung cư cao cấp Gateway Thảo Đin (phường Thảo Điền, quận 2) do Công ty CP BĐS Sơn Kim (Sơn Kim Land)làm chủ đầu tư, chị đã đặt niềm tin tuyệt đối vào chủ đầu tư với những tuyên bố hùng hồn về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, Gateway Thảo Điền là tổ hợp căn hộ cao cấp, dịch vụ tích hợp với lối kiến trúc độc đáo. Dự án có tổng số vốn đầu tư 100 triệu USD, được xây dựng trên khu đất rộng 10,944 m2. Tổ hợp dự án gồm 4 tòa nhà cao t 8 - 42 tầng với 439 căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại, mang đến cho cư dân một cuộc sống đẳng cấp quốc tế...

Gateway Thảo Điền là tổ hợp căn hộ cao cấp, dịch vụ tích hợp với lối kiến trúc độc đáo, mang đến cuộc sống hiện đại cho cư dân (Ảnh: VD)

Gateway Thảo Điền được giới thiệu là tổ hợp căn hộ cao cấpvới lối kiến trúc độc đáo, mang đến cuộc sống hiện đại cho cư dân (Ảnh: VD)

Có thể bạn quan tâm

Thấy ch đu tư qung cáo d án Gateway Tho Đin rt cao cp, nên gia năm 2015 ch T.đã bỏ tiền mua một căn h ti đây. Tuy nhiên, đến thi đim nhận nhà thì ch T. "tá ha" nhn thy căn h đt mua khác hoàn toàn trái ngược, khác xa so với li qung cáo ban đầu.

"Lúc ký hợp đồng mua nhà, tôi không nghi ngờ gì về những lời của chủ đầu tưtuyên bố trên báo chí. Thế nhưng khi nhận nhà, tôi phát hiện rất nhiều lỗi tại căn hộ như: Kính phòng tm đng b try, ca chính b try vàđắp sơn sn sùi, máy nước nóng r nước, sàn gch phòng tm b b, cnh t qun áo tróc sơn

Với những lỗi đó thì không thể gọi là cao cấp được, tôi không hài lòng với kiểu giới thiu khách hàng mt đng, bàn giao căn hộ một no của công ty Sơn Kim Land" bức xúc, chị T. trình bày.

Ngay sau khi phát hiện ra hàng loạt lỗi sau khi nhận căn hộ, chị T. đã nhiu ln liên h, hi thúc ch đu tưđến sa cha nhng li ti căn h.

"Mặc lù tôi lui tới công ty nhiều lần để yêu cầu gặp lãnh đạo để khắc phục, nhưng đổi li là thái độ ca chủ đầu tư dường như không quan tâm đến phn ánh ca khách hàng, h c ha hn hết ln này đến lượt khác", ch T. nói.

Theo chị T., căn hộ của chị vẫn còn rất nham nhở, nhiều lỗi nhưng chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ (Ảnh: VD)

Dù vẫn còn rất nham nhở, nhiều lỗi nhưng chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho chị T. (Ảnh: VD)

Không những thế, theo chị T., ngoài trường hợp của mình thì còn nhiu cư dân ti d án Gateway Tho Đin cũng gp tình trng tương t. Về điều này, ch T. cho rng Sơn Kim Land đang "treo đu dê, bán tht chó" đưakhách hàng mua căn hộ vào thế đã rồi.

Ngoài ra, các cư dân tại đây cho biết thêm, hiện dự án Gateway Thảo Điền đang xảy ra tranh chấp, kiện tụng kéo dài nhiều năm khi một hộ dân kiện UBND quận 2 thu hồi đất trái pháp luật để giao cho Sơn Kim Land thi công dán Gateway Thảo Điền.

"Đây có thể là lý do khiến cho tới nay chúng tôi vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ từ phía Sơn Kim Land. Nếu vụ việc không ngã ngũ, tôi và một số cư dân sẽ làm đơn khởi kiện ra tòa và một số cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc”, một cư dân (đề nghị dấu tên) cho biết.

Nhiều dấu hỏi về chất lượng dự án The Metropole Th Thiêm

Mới đây, ngày 14/12/2018, Công ty Sơn Kim Land đã m bán giai đon 1 ca d án The Metropole Th Thiêm (tọa lc ti khu chc năng s 1 Th Thiêm, qun 2. Ch đu tư là Công ty Cổ Phần Quốc Lc Phát, đơn v phát trin là Công ty Sơn Kim Land) vi tng cng 394 căn h. Trong đó, căn h 3 phòng ng The Metropole Th Thiêm giai đon này ch có 73 căn h (chiếm 8,5%) vi 3 kiu căn h.

Theo lời giới thiệu "có cánh" trên website https://metropolethuthiem.net/, dán The Metropole Thủ Thiêm có không gian căn hộ rất hài hoà và hợp lý từ phòng khách đến bàn ăn rồi đến nhà bếp. Ban công của căn hộ rất lớn nằm ngay cạnh phòng khách giúp chủ nhân tương lai có thể ngắm nhìn toàn cảnh Sài Gòn...

Trên website https://metropolethuthiem.net, toàn bộ căn hộ đã bán hết (Ảnh chụp màn hình)

Trên website https://metropolethuthiem.net, toàn bộ căn hộPenthouseđã bán hết (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên theo ghi nhn ca PV ngày 11/1, d án The Metropole Th Thiêm hiện vn còn là vùng đm ly và chưa có một thiết bị máy móc nào. Thi gian thi công vn còn là mt du hi. Vic nhận tiền đặt cọc giữ chỗ được cho là ch đu tư huy động vn trái phép, đy ri ro v phía khách hàng?.

Mua căn hộ có giá trị lớn, tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là những thời điểm thị trường phát triển nóng. Chỉ cần sơ suất nhỏ do chủ quan, trao niềm tin nhầm chỗ, cho những chủ đầu tư “treo đầu dê, bán thịt chó” thì khách hàng có thể gánh hậu quả kéo dài.

Dự án

Dán The Metropole ThThiêm hiện vn còn là vùng đm ly và chưa có một thiết bị máy móc nào (Ảnh: VD)

Trước vic khách hàng phn ánh d án Gateway Tho Đin ca Công ty Sơn Kim Land không đt tiêu chun, dư lun đang đt câu hi: “Liu phía Sơn Kim Land có gn mác chung cư cao cp đ la đo người mua nhà? và Tình trng tương t có xy ra đi vi d án The Metropole Th Thiêm hay không?”.

Để thông tin được đa chiều, chúng tôi đã liên hệ phía công ty nhưng đến nay đã hơn nửa tháng vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Ông Lê Hoàng Châu - Chtch Hip hi BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết,trong nhiu năm qua thtrường BĐS, đã xut hin tình trng lon danh xưng chung cưcao cp, căn hhng sang, căn hsiêu sang. Mt schđu tưcòn dùng tên nước ngoài tràn lan,đây làmt ththut câu khách, qung bá sn phm.

Ông Châu cho rng, các doanh nghip nàyđã cung cp thông tin vnhàkhông chính xác, không trung thc, không đúng quy đnh hoc khôngđúng yêu cu ca cơquan nhànước có thm quyn. Đng thi cũng vi phm các hành vi bcm ti khon 3 và4,điu 8 Lut Kinh doanh BĐS2014 vì đã không công khai hoc công khai không đy đ, trung thc thông tin vbt đng sn và có du hiu gian ln, la di trong kinh doanh bt đng sn, làm cho người tiêu dùng bnhm ln gây thit hi vquyn li khi mua nhà.

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo