Bất động sản

Khuyến cáo đầu tư bất động sản tại "điểm nóng" Cam Lâm (Khánh Hoà)

DNVN - Theo chuyên gia của Batdongsan.com.vn, việc đầu tư đất nền, thổ cư tại Cam Lâm - một trong những "điểm nóng" về bất động sản của Khánh Hòa - có thể có cơ hội sinh lời. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin, quy hoạch, so sánh giá bán, tránh các khu vực đã bị đẩy giá quá cao.

Du lịch Bình Thuận phục hồi mạnh mẽ, nhà đầu tư lạc quan vào thị trường nghỉ dưỡng / Đồng Tháp: Tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm lĩnh vực bất động sản

Quý I/2022, Khánh Hòa ghi nhận xu hướng gia tăng nguồn cung qua lượng tin đăng tăng và nhu cầu tìm kiếm bất động sản (BĐS) cũng tăng tương ứng. Đây là một trong những địa phương có lượng quan tâm đất nền tăng cao nhất cả nước với những thông tin đáng chú ý về quy hoạch.

Theo Báo cáo thị trường BĐS Khánh Hòa quý I/2022 do Batdongsan.com.vn - thành viên Tập đoàn PropertyGuru vừa công bố, nhu cầu tìm kiếm BĐS toàn tỉnh Khánh Hòa tăng 37% so với thời kỳ trước COVID-19 (quý I/2019), và tăng 25% so với quý I/2021.

Mức độ quan tâm và lượng tin rao bán nhà riêng Khánh Hòa tăng lần lượt là 42% và 35% trong tháng 3/2022 so với tháng trước đó. Chỉ số này của loại hình chung cư là 41% và 40%. Riêng đất nền có nhu cầu tìm kiếm tăng 72% trong khi lượng tin rao bán chỉ tăng 51% trong tháng 3/2022. Lực cầu vượt trội so với nguồn cung, kéo theo giá rao bán đất nền Khánh Hòa tăng 26% trong quý I/2022 so với trung bình cả năm 2021.


Lượng tin đăng bán online của đất và sản phẩm gắn liền với đất ở Cam Lâm trong quý I/2022 đã tăng mạnh so với quý I/2021.

Đặc biệt, dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, huyện Cam Lâm - một trong những "điểm nóng" về BĐS của Khánh Hòa, trong 3 tháng đầu năm 2022, lượng tin đăng bán online của đất và sản phẩm gắn liền với đất ở Cam Lâm đã tăng mạnh so với quý I/2021.

Cụ thể, lượng tin đăng biệt thự, nhà liền kề tăng đến 684%, đất nền dự án tăng 233% và đất nền tăng 111%. Cùng chiều với nguồn cung, nhu cầu tìm mua đất nền và đất nền dự án đều tăng 90%, lượng quan tâm đến biệt thự, nhà liền kề cũng tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cam Lâm nằm giữa 2 thành phố lớn là Nha Trang và Cam Ranh, đồng thời nằm ngay cạnh Sân bay quốc tế Cam Lâm, sở hữu 13km đường bờ biển, trong đó 10km thuộc bãi Dài với gần 40 dự án BĐS nghỉ dưỡng. Với lợi thế đó, mặt bằng giá đất Cam Lâm vẫn tăng đều trong nhiều năm qua với mức tăng trung bình hàng năm đạt khoảng 10-20%. Gần đây địa bàn này lại "nóng" lên trước thông tin quy hoạch thành đô thị sân bay và đề xuất của VinGroup về việc triển khai đô thị thông minh. Giá nhiều loại đất theo đó cũng tăng mạnh. Vào cuối tháng 3/2022, giá đất thổ cư ở đây tăng khoảng 7-10 triệu/m2, đất nông nghiệp tăng 5-7 lần so với trước Tết.

Trong quý I/2022, giá rao bán trung bình đất nền Cam Lâm rơi vào khoảng 9 triệu đồng/m2, giá đất nền dự án là 25 triệu đồng/m2, biệt thự, liền kề được rao bán ở mức 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, mức giá trung bình ở thị trường Nha Trang là 20 triệu đồng/m2 với loại hình đất nền, 39 triệu đồng/m2 đất nền dự án và 48 triệu đồng/m2 condotel.

Theo chuyên gia của Batdongsan.com.vn, việc đầu tư đất nền, thổ cư tại Cam Lâm có thể có cơ hội sinh lời. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin, quy hoạch, so sánh giá bán, tránh các khu vực đã bị đẩy giá quá cao.

Tài chính quanh 1 tỷ đồng có thể mua các nền đất nằm tại các xã gần quốc lộ 1A như Suối Tân, Suối Cát, Cam Hòa, Cam Hải Tây... hoặc đất gần khu công nghiệp Suối Dầu, Trảng É.... Với tầm tài chính từ trên 1 tỷ đến 3 tỷ đồng có thể mua đất phân lô quanh khu vực đầm Thủy Triều. Tài chính trên 3 tỷ có thể lựa chọn những mảnh đất vị trí đẹp đón đầu quy hoạch dự án của VinGroup...
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm