Bất động sản

Thu hút đầu tư tăng mạnh là “điểm sáng” trong bức tranh bất động sản Hải Phòng

DNVN - Giữa tâm điểm thị trường còn nhiều biến động, bất động sản (BĐS) Hải Phòng như một “điểm sáng” khi liên tục nhận được nhiều tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư.

Water Front City – niềm tự hào khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại thành phố Hải Phòng / Gần 3.000 người dân Hải Phòng đến chiêm ngưỡng “Nơi hội tụ tinh hoa” Imperia

Từ đầu quý II/2023, thị trường BĐS Hải Phòng đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét với lượng giao dịch ghi nhận thành công ngày càng nhiều, giá bán tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đáng chú ý, căn hộ chung cư dẫn đầu lượng giao dịch với một số dự án gần như đã bán hết, giá bán tăng 5% so với quý I/2023.

Hải Phòng cũng phấn đấu, giai đoạn 2021 - 2025 phát triển 1,5 triệu m2 nhà ở xã hội, tương ứng khoảng 20.794 căn hộ. Trong đó, nhà ở cho thuê phấn đấu đạt 300 nghìn m2 sàn, tương ứng khoảng 4.158 căn hộ; nhà ở lưu trú công nhân phấn đấu đạt hơn 8.208 m2 sàn, tương ứng 210 căn hộ.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng chỉ ra, tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, Hải Phòng đang là địa phương dẫn đầu về lượng dự án nhà ở giá rẻ khởi công. Trong đó, 4 dự án nhà ở xã hội với 6.707 căn; 1 dự án nhà ở công nhân với 2.538 căn. Như vậy, với chương trình này, nếu các dự án nhà ở xã hội được triển khai đúng tiến độ, đến cuối năm 2025, TP Hải Phòng sẽ có quỹ nhà ở xã hội ít nhất 12.600 căn và có thể lên tới 20.000 căn vào năm 2026.

BĐSHải Phòng đang thu hút mạnh các nhà đầu tư.

Về BĐSdu lịch, nghỉ dưỡng, nhiều dự án đã đưa vào vận hành khai thác đều ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tăng cao. Các dự án đang mở bán đã hoàn thiện thủ tục ký hợp đồng mua bán, tiến độ triển khai tốt, cũng ghi nhận lượng giao dịch đều. BĐScông nghiệp, 6 tháng đầu năm 2023, Hải Phòng đã thành lập 3 cụm công nghiệp với quy mô 150ha. Nhiều dự án đầu tư tại Hải Phòng đã mở rộng chuỗi cung ứng, hình thành lên chuỗi liên kết ngành quy mô lớn.

Hải Phòng đang thu hút được nhiều tập đoàn trong nước và ngoài nước đến tìm cơ hội phát triển. Trong đó, có nhiều “ông lớn” BĐSđã đầu tư hàng trăm, nghìn tỷ đồng vào Hải Phòng.

Hải Phòng cũng đứng thứ 3 toàn quốc trong xếp hạng PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) năm 2022 với mức 70,7 điểm. PCI duy trì điểm số cao phản ánh môi trường kinh doanh thuận lợi và tiềm năng đầu tư trong tương lai. 6 tháng đầu 2023, Hải Phòng cũng tìm kiếm nhà đầu tư cho nhiều dự án khu nhà ở thương mại với mức đầu tư cao.

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, đây sẽ là cơ hội hứa hẹn kéo theo hàng loạt làn sóng đầu tư. Từ đó, thị trường BĐS Hải Phòng sẽ bứt phá, phát triển sôi động và lành mạnh. Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” sắp được tổ chức tại Hải Phòng vào ngày 22/9 tới sẽ góp phần tạo thêm sự sôi động này.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm