Bất động sản

Xử lý nghiêm vụ công ty địa ốc dựng trò “sốt đất” đắt như tôm tươi

DNVN - UBND huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước yêu cầu các đơn vị vào cuộc xác minh và xử lý đúng pháp luật vụ công ty địa ốc dựng trò “sốt đất” để “thổi giá”

Sốt đất khiến cơ hội mua nhà của người thu nhập thấp dần biến mất / Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng đột biến có liên quan “sốt đất”?

Ngày 21/2, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi cảnh một nhóm nhân viên của công ty bất động sản dựng rạp với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư. Điều khiến nhiều người không khỏi giất mình là các nhân viên môi giới này liên tục chạy, chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất chỉ trong ít phút.

Hàng trăm người được dẫn đến xem dự án của Tập đoàn địa ốc Nam Khang

Hàng trăm người được dẫn đến xem dự án của Tập đoàn địa ốc Nam Khang

Hình ảnh trong clip dài khoảng 4 phút được chỉ sẻ ghi lại nhóm người môi giới bất động sản ở một bãi đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu. Nhiều nhân viên của công ty này mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy đi chạy lại liên tục, thông báo chốt cọc với một MC.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 16, 17,19, 28, 29... khách đặt cọc thành công rồi nhé". Sau đó MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc và yêu cầu các nhân viên khác đánh dấu vào để tránh việc trùng cọc.

Clip được Tập đoàn địa ốc Nam Khương chia sẻ để tạo nên "sốt đất ỏ" ở Bình Phước

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên nhiều trang fanpage với hàng ngàn lượt quan tâm và bình luận trên Facebook. Nhiều người cho rằng sau tết nhu cầu đầu tư ngày càng nhiều nhưng lượng cung không đủ cầu vì vậy tạo nên hiện tượng sốt đất.

 

Một số nhà đầu tư bất động sản nhận định, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo của “cò đất” nhằm thổi giá và đẩy nhanh hàng khi gặp khách hàng nhẹ dạ, cả tin.

Những nhân viên môi giới tất bật ghi lại những lô khách đặt cọc

Những nhân viên môi giới tất bật ghi lại những lô khách đặt cọc

Theo tìm hiểu, khu đất diễn ra sự kiện mở bán là tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đơn vị tổ chức lễ mở bán là Tập đoàn địa ốc Nam Khương (trụ sở tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Dự án được mở bán là dự án Lộc Khánh Bình Phước (giai đoạn 1).

 

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời báo chí, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh (Huyện Lộc Ninh): “Tại địa phương hiện không có bất cứ dự án khu dân cư nào được cấp phép. Hiện nay chỉ có đúng 1 tập đoàn đang làm thủ tục xây dựng khu dân cư nhưng vẫn chưa xong”.

Theo đại diện UBND xã Lộc Khánh cho biết, khu đất trống được Tập đoàn địa ốc Nam Khương dựng rạp và tổ chức giao dịch bán đất nền không phải là dự án bất động sản. Đó chỉ là khu đất nông nghiệp, rồi công ty này tự phân ra từng lô đất nền để bán kiếm lời.

Đồng thời ông cũng khẳng định, UBND huyện Lộc Ninh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Cũng theo vị này, khu đất xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng không thuộc dự án bất động sản nào được phép giao dịch.

Thanh Ngọc
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm