Doanh nhân

Lô vải thiều đầu tiên chuẩn bị xuất sang Mỹ

Vải thiều Việt Nam sẽ lần đầu tiên chạm đến một thị trường khó tính là Mỹ. Nếu thành công, đây sẽ là bước tiến quan trọng với nông sản Việt Nam nói chung và người nông dân trồng vải nói riêng.

Cục bảo vệ thực vật cho biết, những thủ tục cuối cùng cho lô vải thiều xuất sang Mỹ đang được hoàn tất. Ngày 30/5 tới đây, các chuyên gia từ Úc, Mỹ sẽ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải, chiếu xạ ngay tại nhà máy.

Lô vải thiều xuất sang Mỹ lần này do Công ty TNHH Ánh Dương Sao thực hiện. Đây là đơn vị đã ký cam kết thu mua sản phẩm cho người dân tại cả hai vùng vải là Lục Ngạn - Bắc Giang và Thanh Hà - Hải Dương với giá cao hơn giá thị trường từ 7 - 10%. 

Đây là đơn vị đã ký cam kết thu mua sản phẩm cho người dân tại cả hai vùng vải là Lục Ngạn, Bắc Giang và Thanh Hà, Hải Dương. Theo đó, Công ty này sẽ thu mua vải của người dân cao hơn giá thị trường từ 7 - 10%. 

Công ty Ánh Dương đã khảo sát nhu cầu của thị trường Mỹ và nhận thấy thị trường này cũng đang rất rộng mở, hào hứng đón nhận trái vải của Việt Nam. Đại diện công ty khẳng định, quả vải Việt Nam hoàn toàn đủ chất lượng để xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Châu Âu. 

Ngoài Công ty TNHH Ánh Dương Sao, đầu tháng 6, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Rồng Đỏ trụ sở tại TP HCM cũng sẽ chiếu xạ để xuất khẩu vải thiều. Cục BVTV cho biết sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ hai doanh nghiệp kể trên có thể đưa quả vải của Việt Nam sang thị trường Mỹ. 
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC