Doanh nhân

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc duy trì lãi suất cơ bản thấp kỷ lục

Mới đây phía ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1,5%. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh BOK đánh giá ảnh hưởng từ những lần cắt giảm lãi suất gần đây cũng như khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lần đầu tiên nâng lãi suất trong gần một thập kỷ.

Động thái này từ ngân hàng trung ương Hàn Quốc không nằm ngoài chờ đợi của giới phân tích. BOK đã hạ lãi suất xuống 1,75% vào tháng 3 và tiếp tục hạ xuống 1,5% vào tháng 6 sau lần đầu tiên cắt giảm lãi suất xuống 2% hồi tháng 10 năm ngoái.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc duy trì mức lãi suất cơ bản thấp kỷ lục

Nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này không có dấu hiệu khởi sắc

Bên cạnh đó theo thống kê cho thấy nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này không có dấu hiệu khởi sắc đáng kể với tăng trưởng trong quý ​2 năm nay chậm chạp ở mức 0,3%, một phần do ảnh hưởng từ sự bùng phát của dịch Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) khiến người tiêu dùng hạn chế mua sắm.

Ngoài ra xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 8/2015 giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 39,33 tỷ USD, mức sụt giảm lớn nhất trong vòng 6 năm qua. Tháng trước cũng là tháng thứ 8 liên tiếp xuất khẩu sụt giảm.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo