Doanh nhân

Nữ sinh ngành công nghệ được Microsoft "ưu ái"

Washington State Opportunity Scholarship (WSOS’s) - quỹ dành cho sinh viên ngành công nghệ được thành lập năm 2011 và do Microsoft là nhà tài trợ chính. Công ty đóng góp 25 triệu USD để WSOS’s hỗ trợ sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học hoặc chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt những suất học bổng sẽ được công ty ưu ái cho nữ sinh học chuyên ngành đặc thù này...

Thời điểm hiện tại Qũy WSOS’s chi trả một phần học phí cho các sinh viên có thu nhập thấp và trung bình. "Từ năm 2011 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ 1.500 sinh viên tốt nghiệp", Megan Nelson – phát ngôn viên của WSOS’s nói với CNN. Dù đã rời khỏi Microsoft vào năm ngoái nhưng Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft - vẫn cùng vợ trao tặng học bổng 11 triệu USD đến Quỹ WSOS’s. Microsoft vừa bơm thêm 10 triệu USD và tiểu bang Washington cũng mang về cho WSOS’s một khoản đầu tư mới với tổng trị giá 42 triệu USD.

Microsoft ưu tiên trao học bổng cho nữ sinh ngành công nghệ

Microsoft ưu tiên trao học bổng cho nữ sinh ngành công nghệ

Ông Brad Smith, luật sư của Micrsoft, đồng thời là Chủ tịch HĐQT WSOS’s vừa đăng tải thông tin mới nhất về WSOS’s vào hôm 2/9. Ông kể về nữ sinh Yarelly Gomez, 20 tuổi, đến từ thành phố nhỏ đã có thể theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Washington nhờ sự hỗ trợ của WSOS’s. Vị luật sư cho biết thêm: “Những nữ sinh chọn lĩnh vực công nghệ cao như Gomez rất hiếm, gây ra tình trạng thiếu hụt nhân sự. Do đó, WSOS’s sẽ giải quyết vấn đề này khi đặt mục tiêu 63% suất học bổng sẽ được trao tặng cho các nữ sinh”.

Bên cạnh đó theo tổ chức phi lợi nhuận Code.org, vào năm 2013, dù đã sử dụng lao động có tay nghề từ các tiểu bang và cả nước ngoài, Washington vẫn thiếu hụt 25.000 lao động và dự đoán đến 2017, con số này sẽ tăng gấp đôi. Đến 2020, cả nước Mỹ sẽ cần 1 triệu lao động có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. 

 

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC