Doanh nhân

Nữ xế mô tô “khủng” làm xe ôm miễn phí chở sĩ tử

Nguyễn Phương Thảo tham gia nhóm xe mô tô - ôm miễn phí dành cho sĩ tử mùa thi trước cổng ĐH Thủy lợi.

9h sáng 4/7, trước cổng trường ĐH Thủy Lợi, những thành viên nhóm chơi xe mô tô S.W.A.T, Hà Nội treo băng rôn, biển hiệu xe ôm miễn phí, đứng ngay cổng trường để đón thí sinh và người nhà. Ngay buổi đầu tổ chức, hoạt động đã tạo được nhiều thiện cảm cho các thí sinh đi thi.


Nguyễn Phương Thảo, SV ĐH Phương đông làm xe ôm miễn phí cho sĩ tử

Nổi bật trong dàn “tay lái lụa” là nữ sinh Nguyễn Phương Thảo, ĐH Phương đông. Cô gái có gương mặt xinh xắn chạy một chiếc mô tô màu đen khá đẹp mắt, tích cực tham gia hoạt động xe ôm miễn phí.

“Tuy là lần đầu thực hiện chiến dịch từ thiện, và cũng là một hoạt động tự phát, nhưng tất cả các thành viên đều rất tự tin trong việc tạo được niềm tin của các sĩ tử mới từ nơi khác đến. 

Trước đây các thành viên của nhóm đều đã từng trải qua thời đi thi đại học nên rất hiểu những khó khăn của các bạn sĩ tử. Bằng tấm lòng thực sự muốn giúp đỡ và thiện cảm mình, chúng tôi đã hỗ trợ được khá nhiều trường hợp”, Nguyễn Phương Thảo chia sẻ.


Nhóm mô tô "khủng" mời thí sinh đi xe ôm miễn phí

Xuất phát từ sự nhiệt huyết, sức trẻ và sự đồng cảm với các sĩ tử, các thành viên của nhóm chơi mô tô đã tổ chức chạy xe miễn phí trước cổng ĐH Thủy lợi.

Các thành viên của nhóm chơi xe mô tô trực tiếp tham gia trên chiếc xe của chính mình. Bạn Đặng Minh Quang, 28 tuổi, trưởng nhóm chia sẻ:“Xe ôm miễn phí là chương trình tự thiện được hai thành viên của đội đề xuất, nhưng hợp với suy nghĩ muốn cống hiến, đóng góp của tất cả các thành viên. 

Mùa thi cao đẳng, đại học năm nay, nhóm quyết định hiện thực hóa ý tưởng này. Chúng tôi tự bỏ tiền từ quỹ riêng của nhóm để thực hiện toàn bộ kế hoạch, từ nước, xăng xe của các thành viên”.

Do là một hoạt động tự phát, lực lượng xe cộ của nhóm được bố trí tại một góc trước cổng trường ĐH Thủy Lợi, còn ở ngay cổng trường, một số bạn có nhiệm vụ hướng dẫn và giới thiệu đến với thí sinh cần sự giúp đỡ.


Các thành viên trong nhóm tranh thủ tiếp nước cho phụ huynh chờ đón sĩ tử

Nhóm S.W.A.T thành lập được gần một năm nay, đã từng thực hiện nhiều chương trình hoạt động từ thiện kết hợp đi phượt tại Mù Cang Chải, Hòa Bình. Các thành viên của đội xe mô tô đều đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Bất chấp cái nắng nóng của mùa hè, những thành viên trong hoạt động xe ôm miễn phí của nhóm vẫn vui vẻ tiếp đón các sĩ tử thi tuyển. “Cái chúng tôi mong không phải những lời cảm ơn, mà mỗi thành viên đều cảm thấy nhận được từ những nụ cười nhẹ nhõm khi giúp được một phần nhỏ bớt đi được sự lo lắng cho các em và phụ huynh.”, bạn Minh Quang vui vẻ nói.

 


Sĩ tử yên tâm lên xe rời trường thi về phòng trọ nghỉ ngơi


 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo