Doanh nhân

Ông Cao Sỹ Kiêm trở thành tân Chủ tịch DongA Bank

Thông tin ông Cao Sỹ Kiêm thay ông Phạm Văn Bự làm Chủ tịch Ngân hàng Đông Á được công bố tại Đại hội cổ đông thường niên sáng 26/4.

Tại đại hội thường niên Ngân hàng Đông Á sáng 26/4, nhà băng đã xin ý kiến cổ đông bầu bổ sung hai thành viên HĐQT mới gồm ông Nguyễn Quốc Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến để thay cho việc thôi tư cách thành viên HĐQT của ông Phạm Văn Bự và ông Đặng Phước Dừa.

Ông Phạm Văn Bự là Chủ tịch của DongA Bank sẽ chính thức nghỉ hưu và không còn là đại diện phần vốn góp của Thành uỷ TP HCM trong Ngân hàng Đông Á từ sau đại hội.

Ông Cao Sỹ Kiêm.

Tương tự, ông Đặng Phước Dừa đã thôi làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII tại DongA Bank do Công đoàn và Công ty Rexco thay đổi người đại diện quản lý vốn góp của công ty tại DongA Bank.

Sau khi ông Phạm Văn Bự rời ghế Chủ tịch, ông Cao Sỹ Kiêm, Thành viên HĐQT độc lập đã trở thành tân Chủ tịch DongA Bank. Ông Kiêm là nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tại đại hội, ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á cho biết, thời gian qua đã có hai tổ chức tín dụng gặp gỡ và có ý định muốn sáp nhập với DongA Bank. "Nếu phù hợp và việc sáp nhập diễn ra thì vẫn tuân theo nguyên tắc là giữ nguyên thương hiệu DongA Bank", ông Bình nhấn mạnh.

Ông Trần Phương Bình phát biểu tại đại hội sáng nay. Ảnh: Lệ Chi

Ngoài ra, ông Bình cũng cho hay, các định chế tài chính nước ngoài vào Việt Nam luôn tìm kiếm các đối tác phát triển bán lẻ. Tuy nhiên, họ vẫn đang dò xem tình hình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng hiện nay như thế nào? Sau đó họ tìm khả năng phát triển tại thị trường Việt Nam chứ không phải ở quốc tế. "Các tổ chức này và DongA Bank vẫn đang tiếp xúc và tìm hiểu nhau. Chắc chắn khi duyên đến thì ngân hàng sẽ không bỏ cơ hội", ông Bình chia sẻ.

Trong năm 2014, nhà băng này trình kế hoạch lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng; mục tiêu đạt tổng tài sản 89.000 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2013. Tổng nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 78.475 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay 62.000 tỷ đồng. Đặc biệt, năm nay DongA Bank đặt mục tiêu tăng 20% vốn điều lệ từ 5.000 tỷ lên 6.000 tỷ đồng

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo