Doanh nhân

Tăng sức đề kháng những ngày lạnh với rau củ

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa thực phẩm và sức khỏe. Cụ thể là đối với rau củ, có những loại rau có thể là thần dược giảm cân, bổ sung chất dinh dưỡng, làm đẹp da...và tăng cường sức đề khánh cho cơ thể trong những ngày lạnh...

Các loại cải

Trong số các loại rau giúp tăng sức đề kháng mùa lạnh, rau họ cải có thành phần hóa học đặc biệt: Chúng chứa các hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi vị cay nồng đặc trưng. Khi chúng bị tác động như cắn, trộn lẫn, hoặc băm, thái nhỏ thì phản ứng hóa học xảy ra có thể chuyển đổi các chất chứa lưu huỳnh thành isothiocyanates giúp ngăn chặn, phá hủy ung thư và có khả năng đã được chứng minh là tăng cường miễn dịch vô hạn.

Cải xanh tốt cho sức khỏe ngày lạnh

Hàng ngày nếu ăn các loại rau họ cải sau thì cũng giống như bạn đã uống một viên thuốc chống ung thư. Đặc biệt, cải bó xôi rất giàu beta carotene, khi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành vitamin A , tác động tốt đến hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Tỏi và hành

Tỏi tốt cho sức khỏe ngày lạnh

Tỏi là chất khử trùng tự nhiên, ngăn ngừa ung thư, chống nhiễm trùng và ngừa cảm lạnh. Hành rất giàu chấ quercetin – một chất chống ô xi hóa mạnh mẽ, có thể giảm nguy cơ ung thư hoặc tự làm lành vết thương.

Cà chua và củ cải đường

Cà chua giàu chất ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua còn chứa beta carotene, chất chống ô xi hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Chúng có hàm lượng chất xơ cao và hương vị thơm ngon khi còn tươi hoặc nấu chín.

Củ cải đường

Củ cải đường giàu sắt và giúp sản sinh các tế bào máu trắng chống lại bệnh tật. Nó cũng kích thích hồng cầu và cải thiện việc cung cấp ô xi cho các tế bào. Ăn củ cải đường giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Măng tây

Công dụng tốt nhất của măng tây chính là khả năng lợi tiểu tự nhiên, giúp cơ thể thải độc tố. Măng tây vừa giúp làm sạch vừa chống viêm cho cơ thể.

Măng tây

Nó có chứa các chất ô xi hóa glutathione, chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Nó cũng rất tốt trong việc điều trị các chứng viêm như viêm khớp và hội chứng ruột kích thích.

Ớt chuông đỏ

Mặc dù ớt chuông xanh và ớt chuông vàng cũng tốt, nhưng ớt chuông đỏ lại là loại siêu thực phẩm vượt trội hơn. Dù chúng đều chứa lượng vitamin C ngang ngửa nhau, nhưng ớt chuông đỏ lại chứa nhiều beta carotene hơn.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ giàu vitamin C, hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch cơ thể. Hàm lượng beta carotene cao có trong ớt chuông đỏ chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể có hệ thống phòng vệ mạnh mẽ chống lại các loại bệnh tật.

Khoai lang

Khoai lang tốt cho cơ thể mùa lạnh

Ăn khoai lang tốt hơn rất nhiều so với loại khoai tây tầm thường. Loại khoai lang có màu cam chứa beta carotene – chất chống ô xi hóa và kháng virus mạnh mẽ, có khả năng chống lại ung thư. Chúng cũng chứa đầy đủ chất xơ và vitamin E, giúp làn da khỏe mạnh.

Tổng hợp theo Eva.vn

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo