Thể thao

Năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được vinh danh “ Điểm đến golf tốt nhất châu Á “

(DNVN) - Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) cho biết: Năm 2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng “Asia’s best golf destination” (Điểm đến golf tốt nhất châu Á).

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được nhận giải thưởng này và một lần nữa ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch golf thế giới.

Ở Việt Nam, 2 đơn vị đã được nhận giải thưởng của World Golf Awards là The Grand, Ho Tram Strip với giải “Asia’s best golf hotel” (Khách sạn golf tốt nhất châu Á) và Ba Na Hill Golf Club với giải “Asia’s best golf course” (Sân golf tốt nhất châu Á). Hai đơn vị này đã nhiều năm liên tiếp nhận được các giải thưởng trên.

giải thưởng “Asia’s best golf destination” (Điểm đến golf tốt nhất châu Á).

Giải thưởng “Asia’s best golf destination” (Điểm đến golf tốt nhất châu Á).

Có thể bạn quan tâmSản phẩm du lịch golf đã được xác định là một trong những tiềm năng của du lịch Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm có sức phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á - nơi có nhiều điểm đến golf nổi tiếng và tốt nhất thế giới với lợi thế thời tiết thuận lợi cho hoạt động chơi golf quanh năm.

Trong khi đó, khách chơi golf, phần lớn là các doanh nhân, không chỉ đơn thuần là đến đánh golf, mà còn là dòng khách du lịch chất lượng, lưu trú dài ngày và khả năng chi trả cao. Vì vậy, khách du lịch golf luôn được các điểm đến quan tâm, thu hút.

Với mong muốn quảng bá điểm đến golf Việt Nam trên toàn thế giới, mới đây, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman, quốc tịch Australia, huyền thoại golf thế giới là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2011.

Đại diện Ho Tram Trip nhận giải thưởng Khách sạn Golf tốt nhất châu Á 2018

Đại diện Ho Tram Trip nhận giải thưởng Khách sạn Golf tốt nhất châu Á 2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp tân Đại sư Du lịch Việt Nam Greg Norman tại Văn phòng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ với sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch golf nói riêng.

Tổng cục Du lịch nhận định: Đây là thời điểm mà ngành du lịch nước nhà cần xây dựng một chiến lược dài hạn phát triển, truyền thông sản phẩm du lịch golf của Việt Nam, đưa du lịch golf trở thành một động lực thúc đẩy phát triển du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

World Golf Awards là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf đẳng cấp quốc tế, những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực golf trên toàn cầu. Giải thưởng của World Golf Awards năm 2018 dựa trên một cuộc khảo sát kéo dài 7 tháng trên mạng internet…

Hoài Nam

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo