Doanh nhân

Tiếp sức ngư dân bám biển, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam

Việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thổi bùng lên ý chí kiên cường, lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân từng hàng trăm năm nay gắn bó với ngư trường Hoàng Sa truyền thống.

 Không phải chỉ bây giờ mà từ nhiều năm nay, Trung Quốc luôn tìm cách gây hấn với ngư dân ta ở vùng biển này. Từ việc tổ chức ăn cướp cá, xăng dầu, lưới… cho đến việc khủng bố, đe dọa, bắt giữ tàu và đã không ít lần chúng còn hành hung, đe dọa đến tính mạng ngư dân ta.

Thế nhưng với tinh thần bất khuất, kiên cường và truyền thống yêu nước, ngư dân Việt Nam không khi nào khuất phục.

Hình ảnh của Sói biển Mai Văn Phụng sau 9 lần bị bắt lại tiếp tục ra khơi hay của thuyền trưởng Bùi Văn Phải quấn cờ Tổ quốc vào bụng với câu nói nổi tiếng: “Tàu dẫu cháy nhưng cờ không thể cháy” mãi mãi là biểu tượng anh hùng, bất khuất của ngư dân Việt Nam.

Không dừng ở hành vi gây hấn, những ngày qua, Trung Quốc còn điều động gần một trăm tàu bè các loại trong đó có cả tàu quân sự hiện đại với sự yểm trợ của máy bay ngang nhiên hạ đặt tàu giàn khoan thăm dò dầu khí xuống vùng biển Việt Nam.

Họ cậy tàu đông, người nhiều để uy hiếp lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển và ngư dân của ta hòng khiến chúng ta khuất phục mà từ bỏ biển đảo quê hương.

Thế nhưng họ đã lầm. Không ai và không có thế lực nào có thể khuất phục được tinh thần bất khuất và lòng yêu nước của người dân Việt Nam. Ngư dân ta vẫn đêm ngày bám biển, những con tàu vẫn nối nhau ngày ngày lướt sóng ra khơi.

Mọi ngư dân đều hiểu rằng ra biển lúc này không chỉ là mưu sinh, chỉ là đánh bắt cá mà quan trọng hơn, đó là trách nhiệm đối với sự vẹn toàn Tổ quốc.

Mỗi ngư dân là một chiến sĩ. Mỗi con tàu là một cột mốc sống trên biển cả quê hương!

Những ngày qua, cả nước sôi sục những cuộc xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc. Ngư dân ta còn quyết định tổ chức một cuộc mít tinh lớn trên biển để phản đối Trung Quốc.

Tất cả chúng tôi đều biết sự hi sinh, vất vả và lòng quả cảm của Cảnh sát biển, Kiểm ngư viên và bà con ngư dân ta lúc này là vô cùng to lớn. Xin hãy nhận từ chúng tôi một tấm lòng biết ơn vô bờ bến và xin các bạn hãy vững lòng!

Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm!

Tất cả chúng ta hãy chung tay, dốc sức, đồng lòng để bảo vệ ĐIỀU THIÊNG LIÊNG mang tên: TỔ QUỐC!

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC