Doanh nhân

Trung Quốc giảm kỷ lục dự trữ ngoại tệ

Theo số liệu từ Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE) cho biết dự trữ ngoại tệ của nước này tính đến cuối tháng 8/2015 giảm kỷ lục 93,9 tỷ USD, xuống còn mức 3.560 tỷ USD. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc bán đồng USD để hỗ trợ đồng Nhân dân tệ sau khi lo ngại nổi lên trước hành động phá giá bất ngờ đồng nội tệ...

Mới đây trong cuộc thăm dò được hãng tin Bloomberg News tiến hành với con số ước tính trung bình là 3.580 tỷ ​Nhân dân tệ thì mức giảm mà Trung Quốc thực hiện lớn hơn dự kiến của giới kinh tế được hỏi ý kiến.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc sụt giảm

Trung Quốc đang giảm kỷ lục dự trữ ngoại tệDựa vào báo cáo cho thấy tháng 8/2015 cũng là tháng thứ tư liên tiếp dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm và ghi dấu mức thấp nhất kể từ tháng 8/2013. Trong nhiều năm qua, Trung Quốc bán USD để kìm hãm đà tăng giá của đồng ​Nhân dân tệ. Tuy vậy, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đến nay vẫn là mức cao nhất thế giới.

Trung Quốc đã giảm khoảng 5% giá trị đồng ​Nhân dân tệ so với USD chỉ trong một tuần của tháng trước, động thái khiến các thị trường thế giới rơi vào tình trạng bất ổn khi các thương nhân lo ngại điều này báo hiệu sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc, động lực chủ chốt của tăng trưởng kinh tế thế giới.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC