Góc nhìn

Đề nghị cưỡng chế Ngân hàng Agribank trả tiền, tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp Hoàng Thắng

DNVN - Chiều 15/10 Agribank Việt Nam vẫn không có mặt theo Giấy mời của Cơ quan THA dân sự Cần Thơ, làm cho việc giải quyết thi hành án bản án đã có hiệu lực vẫn tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Chi phí cách ly 7 ngày tại các khách sạn khi người dân về Hà Nội như thế nào? / Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam lên tiếng buộc Ngân hàng Agribank Việt Nam phải thi hành án

Theo giấy mời số 01/GM-CCTHADS, được cơ quan THA dân sự quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tống đạt đến các bên liên quan gồm: đại diện theo pháp luật Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (địa chỉ số 02 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội); đại diện theo pháp luật Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (địa chỉ số 03, đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ); đại diện Công ty TNHH Sản xuất Máy nông nghiệp Hoàng Thắng (địa chỉ số 504, Quốc lộ 91, phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ); và ông Phạm Hoàng Thắng, vào lúc 14h ngày 15/10, có mặt tại Chi cục THADS quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, để thi hành đối với Bản án số 68/DSPT/202, ngày 15/4/2021, của TAND TP Cần Thơ đã có hiệu lực pháp luật.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, chiều ngày 15/10 chỉ có ông Phạm Hoàng Thắng và Luật sư có mặt theo giấy mời, còn phía Ngân hàng Agribank không có mặt (?). Chấp hành viên Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều cho biết, ngày14/10, đại diện Agribank — Chi nhánh Cần Thơ đã có mặt và thông báo cho biết Agribank VN chưa làm Giấy ủy quyền cho Agribank — Chi nhánh Cần Thơ nên nơi này không có thẩm quyền giải quyết vụ việc, đồng thời Agribank — Chi nhánh Cần Thơ đề nghị Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều ủy thác việc thi hành hành bản án trên về Chi cục THA dân sự quận Ba Đình, TP Hà Nội, nơi có Hội sở của Agribank VN để thi hành bản án.

Ông Phạm Hoàng Thắng làm việc tại Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều chiều 15/10

Ông Phạm Hoàng Thắng làm việc tại Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều chiều 15/10.

Về phía ông Thắng và Luật sư bảo vệ cho bên được thi hành án đã không đồng ý với ý kiến đề nghị ủy thác của Agribank – Chi nhánh Cần Thơ. Ông Thắng cho rằng, 02 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện Agribank - Chi nhánh Cần Thơ đang giữ. Do vậy, đề nghị Chi cục THADS Cần Thơ áp dụng biện pháp cưỡng chế buộc Agribank – Chi nhánh Cần Thơ phải trả lại 02 giấy chứng nhận QSDĐ trên, nếu Agribank - Chi nhánh Cần Thơ không chấp hành, đề nghị cơ quan THA áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng cách gửi công văn yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ninh Kiều đề nghị UBND quận Ninh Kiều ra quyết định thu hồi và hủy 2 giấy chứng nhận QSDĐ trên để ông Thắng tiến hành đăng ký lại chủ quyền như bản án đã tuyên. Còn việc ủy thác để Chi cục THA dân sự quận Ba Đình, TP Hà Nội thi hành án trả cho ông Thắng số tiền mà Bản án phúc thẩm đã buộc Agribank VN phải bồi thường cho cá nhân Phạm Hoàng Thắng 200 triệu đồng và Công ty Hoàng Thắng cùng người có nghĩa vụ liên quan số tiền hơn 2 tỷ đồng thì đề nghị Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều áp dụng theo đúng quy định về việc ủy thác của Luật Thi hành án để tiến hành thi hành án.

Chấp hành viên Chi cục THA dân sự quận Ninh Kiều đã ghi nhận ý kiến của ông Thắng và Luật sư; đồng thời cho biết, sẽ có văn bản trả lời đến các bên liên quan.


Mai Trâm
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm