Hướng dẫn làm món váng đậu cuộn tôm chiên
Hướng dẫn làm bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc / Hướng dẫn kho cá với trà xanh hết vị tanh, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
200g tôm nõn
Vài lá rong biển
Một ít váng đậu
Dầu để chiên
Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, bột năng
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch để ráo nước, cho tôm vào tô rồi thêm một ít muối, đường, hạt tiêu và bột năng vào trộn đều.
Bước 2
Dùng dao khứa vài đường trên bụng con tôm để khi chiên tôm không bị cuộn lại.
Bước 3
Váng đậu ngâm mềm sau đó cắt thành nhiều tấm hình tam giác, đặt vào một lá rong biển sau đó đặt tôm đã ướp lên trên.
Bước 4
Gấp mép và cuộn lại.
Bước 5
Đặt một tấm váng đậu hình chữ nhật lên thớt, cho váng đậu vừa cuộn tôm lên trên rồi cuốn lại.
Bước 6
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho váng đậu cuộn tôm, rong biển vào chiên cho đến khi chín vàng là được.
Váng đậu cuộn tôm chiên giòn với cách cuốn tương tự như chả giò nhưng với phần nhân đơn giản chỉ có tôm và rong biển nên món ăn chế biến khá nhanh. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng, tạo cảm giác giòn tan pha chút ngọt thơm trong từng miếng khi ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
Bà xã Phan Văn Đức 'đốt mắt' khi diện đồ bơi, vóc dáng mẹ 2 con nuột nà như hoa hậu
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng