Quốc tế

“Cỏ ba lá Bắc Cực” thực hiện nhiệm vụ gì?

Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên hiển thị trên trang web một căn cứ quân sự có cái tên độc đáo "Cỏ ba lá Bắc cực” như thông báo của Cục Thông tin và Truyền thông thuộc cơ quan quân sự Nga.

Hạ tầng cơ sở của căn cứ tọa lạc trên một trong những hòn đảo thuộc quần đảo vùng Cực Franz-Iosif ở Bắc Băng Dương, gồm cấu trúc các công trình đặc dụng cũng như trạm  kiểm soát-điều khiển, gara dành cho xe cộ máy móc, các khối thiết bị điện phụ trợ, kho và nhà bảo quản chuyên dụng, là những chủ thể với chế độ tiếp cận đặc biệt. 

Căn cứ quân sự Cỏ ba lá Bắc Cực của Nga.

Những người sử dụng trang web của Bộ Quốc phòng lần đầu có cơ hội làm quen với điều kiện sống và sinh hoạt tại căn cứ quân sự, được tạo điều kiện tiến hành chuyến tham quan ảo theo mỗi căn trong quần thể nhà bốn tầng của cơ sở "Cỏ ba lá Bắc Cực". 

Chuyên gia quân sự, Đại tá về hưu Viktor Litovkin đã kể trên Radio Sputnik về những mục tiêu mà Nga đang theo đuổi khi triển khai căn cứ trên hòn đảo ở Bắc Băng Dương.

"Nga bố trí căn cứ của mình trên đảo và quần đảo Bắc Băng Dương nhắm đến ba mục tiêu. Thứ nhất, chúng ta kiểm soát tuyến đường biển phương  Bắc, đảm bảo điều hướng lưu thông trên tuyến đường có tàu hàng, tàu phá băng qua lại. 

Chúng ta phân tích dự báo thời tiết, tình trạng chuyển động của mặt băng, dòng chảy và v.v…, để tàu vận chuyển hàng hóa từ châu Á sang châu Âu nhanh chóng hơn.  

Mục tiêu thứ hai: chúng ta bảo vệ vùng đại dương Bắc Cực giàu có tài nguyên thuộc về chúng ta, ở đó có cả dầu mỏ và khí đốt. Thứ ba, theo ý kiến ​​của tôi, có nhiệm vụ chính là chúng ta bảo vệ vùng biển này khỏi các chiến hạm nước ngoài với trang bị hệ thống NMD và vũ khí tấn công trên boong.

 

 Cần loại bỏ mối đe dọa với đất nước chúng ta từ Bắc Cực, mà đó là nơi hiểm yếu dễ bị tổn thương dưới góc độ an ninh. Với "Cỏ ba lá Bắc Cực", chúng ta bảo vệ nước Nga từ phía Bắc", chuyên viên Viktor Litovkin nhấn mạnh.

Theo Spunik
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo