“Cụ” me cổ có gì đặc biệt mà được rao bán với giá 3,5 tỷ đồng?
(DNVN) - Thị trường cây cảnh được phen “náo loạn” khi nghệ nhân cây cảnh Võ Văn Hai rao bán cây me cổ hơn 100 tuổi với với giá 3,5 tỷ đồng.
Theo tiết lộ của Infonet, chủ nhân của cây me cổ hơn 100 năm tuổi này là ông Võ Văn Hai (49 tuổi - ngụ tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM). Ảnh: Infonet.
Theo ông Hai, cây me này có chiều cao khoảng 3m, tán rộng 4,5m, được trồng chậu lớn với trọng lượng khoảng 5 tấn. Ảnh: Infonet.
Gốc cây nhiều u nổi, sần sùi tạo nên những hình dáng đẹp mắt. Ảnh: Infonet.
Phần thân cây trông giống hệt một ngọn thác chảy qua ghềnh đá. Cành cây nhiều tầng, xòe ra trông như một ngọn núi, xen kẽ là những quả me chín mọng. Ảnh: Infonet.
Cây me này được ông Hai mua từ một người quen ở miền Trung cách đây hơn 10 năm. Ảnh: Infonet.
Thời điểm đó, vị nghệ nhân cây cảnh này phải bỏ ra 14 cây vàng để sở hữu “cụ” me. Ảnh: Infonet.
Chính ông Hai cũng không biết cụ thể cây me này có bao nhiêu năm tuổi đời. Tuy nhiên, theo những nghệ nhân chơi cây cảnh lâu năm thì nhìn thế cây, lớp vỏ, tầng lá… thì cây này cũng trên dưới 100 năm tuổi. Ảnh: Infonet.
Cũng theo ông Hai, hồi Tết năm 2017 có người tới trả “cụ” me 2 tỷ đồng nhưng ông không muốn bán vì chưa được giá. Ảnh: Infonet.
Được biết, cây me cổ này được ông Hai rao bán với giá 3,5 tỷ đồng. Ảnh: Infonet.