Thị trường

"Đại gia" Hàn Quốc rót 100 triệu USD vào Bắc Ninh

(DNVN) - Tập đoàn Hanwa Techwin (Hàn Quốc) vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư Dự án Hanwa Techwin Security Việt Nam chuyên sản xuất mạch điện tử, chất bán dẫn, các loại chíp điện tử, máy vi tính, camera… có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD từ UBND tỉnh Bắc Ninh.

Chiều 2/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Hanwa Techwin Security Việt Nam thuộc Tập đoàn Hanwa Techwin (Hàn Quốc).

Dự án Hanwa Techwin Security Việt Nam chuyên sản xuất mạch điện tử, chất bán dẫn, các loại chíp điện tử, máy vi tính, camera… có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, diện tích thuê đất khoảng 6ha tại KCN Quế Võ.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Hanwa Techwin Security Việt Nam.

Theo đánh giá, dự án đi vào hoạt động hiệu quả sẽ tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách địa phương, đóng góp vào quá trình phát triển các KCN nói riêng, kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay từ những ngày đầu năm mới 2017, Bắc Ninh đã đón những làn sóng đầu tư nước ngoài mới, đặc biệt là dự án mở rộng 2,5 tỷ USD của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đã đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước trong những tháng đầu năm.

Cùng với dự án Hanwha Techwin Security Việt Nam tại KCN Quế Võ, đến nay, các KCN Bắc Ninh đã thu hút được 1.086 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký 15,87 tỷ USD, trong đó, có 659 dự án FDI với vốn đăng ký 14,13 tỷ USD; giải quyết việc làm cho hơn 230.000 lao động, giá trị xuất khẩu đạt 23,5 tỷ USD. 

Hiện Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số vốn đầu tư vào các KCN Bắc Ninh với 401 dự án có số vốn đăng ký 10,94 tỷ USD, chiếm 77,4% tổng số vốn đầu tư FDI. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần tạo diện mạo mới đối với sự phát triển vượt bậc của các KCN trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC