Quốc tế

"Địa ngục" Đông Ghouta: Quân đội Syria siết thòng lọng phiến quân ở Harasta

(DNVN) - Các binh sĩ quân đội Syria đang đẩy mạnh tấn công các vị trí của phiến quân, siết thòng lòng những kẻ khủng bố ở thị trấn Harasta ở Đông Ghouta trước khi bắt đầu lệnh ngừng bắn nhân đạo hàng ngày.

 
Quân đội Syria đang ra sức siết thòng lọng phiến quân ở Harasta, Đông Ghouta

Theo hãng tin Fars, quân đội Syria và nhóm phiến quân Ahrar al-Sham đã đụng độ dữ dội ở thị trấn Harasta ở Đông Ghouta. Sau đó, quân đội đã giành được quyền kiểm soát một số địa điểm và trang trại then chốt ở phía Nam của bệnh viện al-Birouni.

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Quân đội Syria giáng đòn tấn công mới vào Đông Ghouta, máy bay Nga rơi khiến 5 người thiệt mạng

Ngoài ra, các nguồn tin chiến trường còn cho biết thêm rằng, các binh sĩ chính phủ hiện chỉ còn cách trạm xăng al-Birouni 1000m. Điều này có nghĩa là họ đã siết vòng vây khủng bố ở Harasta - hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân rất chặt.

Người đứng đầu Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ ở Anh tên là Rami Abdulrahman tiết lộ, quân đội chỉ còn cách Douma, sào huyệt lớn nhất của phiến quân ở phiến quân Jeish al-Islam ở Đông Ghouta chỉ 2 km.

Trong khi đó, nguồn tin từ căn cứ không quân Humeimim của Nga ở tỉnh Lattakia cho biết, các đơn vị quân đội đang tiến sâu vào vùng Đông Ghouta từ phía Tây và các đồng minh của họ cũng đang làm như vậy từ phía Đông.

 

Các nhóm phiến quân đã đẩy mạnh các cuộc tấn công vào các mục tiêu phi quân sự khiến quân đội Syria phải tăng cường ngăn chặn chúng. 

Quân đội Syria hiện đang tăng cường tấn công các vị trí của phiến quân ở khu vực Mersaba và Beit Sawa. Nếu các lực lượng chính phủ giải phóng khu vực này, các nhóm phiến quân sẽ nắm chắc viễn cảnh đại bại. Tính đến ngày 5/3, quân đội Syria đã kiểm soát 40% lãnh thổ ở Ghouta trong suốt nhiều tuần giao trah dữ dội với phiến quân tại đây.   

Các lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện chiến dịch "Damascus Steel" nhằm giải phóng vùng Đông Ghouta khỏi sự kiểm soát của phiến quân, vốn đã đe dọa cuộc sống của người dân địa phương trong nhiều năm. Chiến dịch diễn ra sau khi các nhóm khủng bố khước từ bất cứ sáng kiến nào để hạ vũ khí và rời khỏi khu vực.


 

Việt Trần (theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo