Quốc tế

"Gia tăng ngân sách quân sự có thể là thảm họa cho nước Mỹ"

(DNVN)-Đây là nhận định của chuyên gia quân sự Viktor Litovkin trong cuộc phỏng vấn với Sputnik sau khi Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein tuyên bố rằng Mỹ cần đạt được sự vượt trội trong không gian vũ trụ.

Tại Hội nghị thường niên lần thứ 34 của Hiệp hội Hàng không — Không lực và triển lãm công nghệ ở Florida, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein phát biểu rằng, chiến tranh trên không gian vũ trụ sẽ diễn ra trong vài năm tới. 

"Tôi cho rằng chúng ta sẽ bắt đầu tấn công từ không gian vũ trụ trong vài năm nữa, và chúng ta (Không quân) phải là một binh chủng lãnh đạo các hoạt động quân sự phối thuộc trong lĩnh vực mới mẻ này, đây là điều mà đất nước yêu cầu", Tướng Goldfin nói.

Ông nói thêm rằng để tăng cường hỏa lực, Mỹ cần phải tích hợp khả năng tình báo và truyền thông trên không trung, đất liền, trên biển, trong không gian ảo và trong vũ trụ bên ngoài.

"Gia tăng ngân sách quân sự có thể là thảm họa cho nước Mỹ"

Theo bài báo đăng tải trên tạp chí Space News, ngân sách dành cho Không lực Mỹ để thực hiện các chương trình không gian năm nay là 7,75 tỷ đô la, tăng 20% so với năm 2017. Ngân sách này năm tới dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,5 tỷ đô la.

Bình luận về tuyên bố của Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, đại tá về hưu Viktor Litovkin cho biết: "Tôi tin rằng cuộc chiến tranh trong không gian vũ trụ là không thể về mặt nguyên tắc, vì khi đó là sự hủy diệt của nhân loại". 

Theo ông Litovkin, đây là lý do khiến Nga cùng với Trung Quốc, thông qua Liên Hiệp Quốc đã thông qua một đạo luật quốc tế cấm việc triển khai các vũ khí trong không gian vũ trụ. 

"Các tuyên bố của tướng lĩnh và đô đốc Mỹ về việc này họ chỉ nói lên một điều: họ ngày càng thèm ăn, quân đội Mỹ đã nhận được một khoản ngân sách kỷ lục, nhưng họ vẫn muốn nhận thêm nữa", ông Viktor Litovkin nói.

Theo ông, ý đồ thống trị thế giới chưa bao giờ đem lại điều gì tốt lành cả.

"Việc tham lam như vậy của quân đội Mỹ cho thấy họ tiếp tục để đạt được quyền bá chủ trên hành tinh, dẫn dắt tất cả các quốc gia khác. Cùng với đó là cảnh sát, thẩm phán, công tố viên và đao phủ. Chúng ta đều biết những nỗ lực như vậy kết thúc thế nào… Kinh nghiệm lịch sử cho thấy điều này có thể kết thúc bằng thảm họa đối với những người đã bắt đầu. Nhưng hiện nay quân đội Mỹ không nghĩ về điều đó", ông Viktor Litovkin kết luận.    Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC