Kinh tế

“OPEC lúa gạo” là tin thất thiệt

Mấy ngày qua, báo chí đưa tin đầu tháng 10/2012, Thái Lan, Philippines và Myanmar đã thành lập Hiệp hội Lúa gạo với mục đích phát triển chuỗi cung ứng gạo khu vực Đông Nam Á.

Nhiều doanh nghiệp cũng như chuyên gia lúa gạo lo lắng rằng gạo Việt Nam sẽ không thể cạnh tranh lại với bộ ba có đủ công nghệ sản xuất, thế mạnh về tiếp thị sản phẩm ra thị trường này.

Tuy nhiên, chiều 18/10, trao đổi với PV, ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho rằng “đó chỉ là tin vịt”.

Ông Phong cho biết, VFA đã liên hệ với Hiệp hội Xuất khẩu gạo Thái Lan để kiểm chứng thông tin thì được trả lời là chưa có cái gọi là “OPEC lúa gạo” nào được thành lập.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch VFA cũng cho rằng, ngay cả phản hồi của Bộ Công Thương cho VFA về vấn đề này cũng chưa nghe thấy gì. “Giả sử có “OPEC lúa gạo” thì Việt Nam đứng ngoài sẽ được tự do hơn trong xuất khẩu gạo như định giá bán, đàm phán để chọn khách hàng… Vả lại, khó có chuyện Philippines - nước nhập khẩu gạo thường xuyên lại cung ứng gạo cho xuất khẩu” - ông Kiên phân tích.

Đoàn Huế (Theo Dân Việt)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC