"Ra quân" truy methanol, Hà Nội tịch thu hơn 4.200 lít rượu
Trong ngày 16/3, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn nhằm xử lý những vi phạm về sản xuất và tiêu thụ rượu trên thị trường, theo tin tức trên báo Pháp luật Việt Nam.
Theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, sáng 16/3 quận Cầu Giấy đã thành lập 12 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, trong đó có 4 đoàn cấp quận, còn lại là đoàn cấp phường (mỗi phường một đoàn).
Ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng Phòng Y tế của quận làm trưởng đoàn, gồm các lực lượng y tế, công an, quản lý thị trường, kinh tế đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh là các cửa hàng bách hóa, siêu thị nhỏ, quán ăn, quán nước trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Theo ông Nguyễn Đức Viên, không phải chỉ hôm nay quận Cầu Giấy mới tiến hành kiểm tra việc kinh doanh rượu mà ngay từ khi có trường hợp trên địa bàn quận bị ngộ độc rượu chứa methanol, quận đã chỉ đạo các ngành liên quan, các phường thực hiện kiểm tra và truy xuất nguồn gốc rượu không rõ nguồn gốc, tiêu hủy một số sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, báo Pháp luật Plus đưa tin.
Tính đến thời điểm này, các đoàn kiểm tra cấp phường và quận đã tổ chức tiến hành kiểm tra 136 cơ sở có dấu hiệu và có sử dụng, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, đã tịch thu hơn 4.200 lít rượu và phạt tiền gần 49 triệu đồng.
“Từ nay đến ngày 15/4, 12 đoàn trên địa bàn quận sẽ tiếp tục kiểm tra. Các đoàn xác định không kể ngày đêm, trong giờ làm việc hay ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, lễ hay ngày đi làm, sẽ kiểm tra các khâu, từ nơi sản xuất rượu (nếu có trên địa bàn) đến các cơ sở kinh doanh, chế biến, các quán hàng ăn, siêu thị, quán nước, tạp hóa trên địa bàn đều kiểm tra hết”, Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo