DNVN - Sự biến đổi của Trái Đất, điều kiện môi trường cùng áp lực tiến hóa cạnh tranh đã khiến nhiều động vật tiền sử phát triển cơ thể lớn gấp nhiều lần so với động vật ngày nay.
Người dân ở vùng này quan niệm con người sau khi mất chỉ còn lại phần con trên cõi đời. Việc thiên táng nghe và nhìn có vẻ rùng rợn nhưng thực tế là đang giúp người mất nhanh được lên thiên đường.
Một nghiên cứu mới cho thấy người Ai Cập 4.500 năm trước chỉ chỉnh sửa bức tượng Nhân sư (Sphinx) biểu tượng cạnh kim tự tháp Khafre. Nó đã được một "thế lực bí ẩn" đặt ở đó từ lâu.
Phiên bản 160 triệu tuổi của sinh vật được mệnh danh là "ma cà rồng" thời hiện đại vừa xuất hiện dưới dạng hóa thạch ở Đông Bắc Trung Quốc, được đặt tên là "Sát thủ".
Các nhà cổ sinh vật học mô tả kho báu hơn 300.000 hóa thạch được phát hiện tại Nhà máy Xử lý nước thải Mangere (Auckland - Úc) như "tìm thấy vàng ngay trước cổng nhà bạn".
DNA của một cô gái bí ẩn, khoảng 19.000-25.000 tuổi, mang nhiều đặc điểm thú vị, đã được các nhà khoa học phục hồi thành công chỉ từ một mặt dây chuyền răng hươu trong hang Denisova lừng danh ở Siberia - nga.
Khi đang đi dạo trong chợ đồ cổ, người đàn ông đã bị thu hút bởi một chiếc hũ sứ và quyết định bỏ 30 nghìn đồng mua về để đựng vật dụng trong nhà. Nào ngờ, sau 52 năm, món đồ lại được các chuyên gia đồ cổ nhận định là bảo vật có giá hơn 470 tỷ đồng.
DNVN - Tổ tiên của người Chamorro khi dong buồm trên Thái Bình Dương vô tình phát hiện một hòn đảo xinh đẹp được bao quanh bởi các rạn san hô và quyết định định cư ở đây. Bộ tộc Chamorro được xem là bộ tộc sống ‘thoáng’ nhất thế giới.