DNVN – Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, tối ngày 10/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ: Cà phê không chỉ là một loại đồ uống, mà là khởi nguồn sáng tạo, đặc trưng văn hóa, là tương lai phát triển của vùng Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN từ ngày 9-11/3, ngay khi đến thủ đô Jakarta, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia.
DNVN - Theo Quyết định 266, thời gian đã chấp hành án để xét đặc xá được tính đến ngày 30/4/2025. Điểm mới đáng chú ý của quyết định năm nay là nới lỏng một số điều kiện, tạo cơ hội cho nhiều phạm nhân có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng sớm hơn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 464/QĐ-TTg giải thể Ban Chỉ đạo Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa" được thành lập theo Quyết định số 494/QĐ-TTg ngày 8/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày đầu tiên làm việc sau khi hợp nhất thành Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến đã có những trao đổi với báo chí về kết quả ngành đạt được sau 2 tháng cũng như việc đảm bảo công việc được vận hành thông suốt, hiệu quả để đạt mục tiêu tăng trưởng 4%.
DNVN - Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Uỷ viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc đã trao quyết định chỉ định Bí thư Đảng uỷ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI.
Năm 1976, Việt Nam trải qua một đợt chia tách, sáp nhập tỉnh, thành phố. Đây là lần có số lượng tỉnh, thành phố ít nhất trong nửa thế kỷ qua với con số 38.
Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương thực hiện Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.
DNVN – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định, tinh gọn tổ chức bộ máy là để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Do đó, các cơ quan, đơn vị tiếp nhận nhiệm vụ mới phải bắt tay ngay vào việc, không để xảy ra khoảng trống, không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống chính trị và đời sống xã hội.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, sáng 19/2, với 455/459 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 95,19% tổng số đại biểu), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
DNVN - Đến nay tất cả cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc diện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của tỉnh hoàn thành đề án, quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức…, tỉnh Hậu Giang chủ động nắm bắt thời cơ, vận hội mới, sẵn sàng hành động để vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Kể từ khi bắt đầu công cuộc Đổi mới vào năm 1986, Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc, ngày càng vững bước trên con đường phát triển, hướng tới thịnh vượng. Thông qua việc lập kế hoạch và lãnh đạo cẩn thận, hành trình hướng tới thịnh vượng và phát triển của Việt Nam tiếp tục truyền cảm hứng cho các quốc gia khác trong và ngoài khu vực.
Bộ Chính trị đã xác định sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đảm bảo hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả là một cuộc cách mạng. Vì vậy, các bộ, ban, ngành, đơn vị, địa phương phải có quyết tâm chính trị rất cao để đẩy mạnh cuộc cách mạng này nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước và đòi hỏi của nhân dân trong kỷ nguyên mới.