Thị trường

2 ngày tới, 500 kg vải thiều đầu tiên sẽ đến Pháp

(DNVN) - Theo thông tin từ Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp, 500 kg vải thiều đầu tiên sẽ có mặt tại Paris, Pháp vào ngày 4/6.

Lô vải thiều đầu tiên sẽ có mặt tại Paris trong hai ngày tới với số lượng 500 kg và nếu thành công, thì kế hoạch xuất khẩu vải thiều mùa vải năm nay sang Pháp sẽ là khoảng 8 tấn.

Đại diện Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp cho biết, thì quy định nhập khẩu hoa quả vào thị trường Pháp không khó khăn.

500 Kg vải thiều đầu tiên sẽ có mặt vào sáng 4/6 tại Pháp.
500 Kg vải thiều đầu tiên sẽ có mặt vào sáng 4/6 tại Pháp.

Sản phẩm vải thiều của Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của siêu thị châu Á Thanh Bình Jeune và phía đối tác tại Pháp đã nhanh chóng xúc tiến liên hệ với đối tác tại Việt Nam và nghiên cứu thị trường tại Pháp.

Vượt qua những khó khăn về mặt kỹ thuật và vận chuyển, thành công đưa vải thiều sang Pháp có thể mở ra triển vọng cho các sản phẩm rau quả khác của Việt Nam vươn tới châu Âu.

Ý tưởng đưa vải thiều đi Pháp được Thương vụ Việt Nam tại Pháp đưa ra và xúc tiến từ khoảng 1 năm nay, nhằm tìm cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm vải thiều đang gặp nhiều khó khăn do quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. 
Các cán bộ Việt Nam tại Thương vụ Việt Nam tại Pháp đã tìm hiểu các đòi hỏi kỹ thuật tại thị trường châu Âu cũng như thị hiếu người tiêu dùng và sự cạnh tranh với các sản phẩm vải - hiện Pháp nhập chủ yếu từ Nam Phi và Madagascar.
Theo ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp cho biết, EU không có quy định riêng nào đối với hoa quả nhập vào Pháp. Quyền cho nhập là ở hải quan Pháp ở vào đúng thời điểm lô hàng có mặt tại sân bay Pháp, tiến hành kiểm tra ngay tại chỗ và sẽ cho nhập nếu sản phẩm không vi phạm những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, EU chỉ công nhận phương pháp xông hơi lưu huỳnh là phương pháp cho phép duy nhất để đưa trái cây nhập vào EU. Hiện Việt Nam lại chưa có công nghệ này. 

"Thương vụ đã tìm được ông Michel Pierre, chuyên gia của Madasgascar chuyên xử lý xông hơi lưu huỳnh cho xuất khẩu vải nước bạn sang Pháp”, ông Cường cho biết thêm.

 

Hy vọng khi Việt Nam đã nắm bắt được công nghệ xông hơi lưu huỳnh thì sẽ rộng đường cho trái vải thiều xâm nhập thị trường Pháp cũng như mở ra cơ hội cho nhiều trái cây đặc sản của Việt Nam vươn xa hơn.

Ngọc Huệ (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo