Xã hội

71 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Chiều 9/8, 71 công nhân của nhà máy may Vạn Hà (thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt.

(vietnam+) Thông tin ban đầu cho biết ngày 9/8, Nhà máy may Vạn Hà tổ chức cho công nhân ăn hai ca cơm trưa vào lúc 11 giờ 15 phút và 11 giờ 45 phút. Sau đó khoảng 2 giờ, năm công nhân có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa.

Sau đó số công nhân có biểu hiện như trên tiếp tục tăng lên. Đến 15 giờ ngày 9/8, con số này lên tới 71 người.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa tiến hành sơ cứu, chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân; thực hiện các biện pháp khoanh vùng, tiêu độc khử trùng bếp ăn tập thể tại Nhà máy may Vạn Hà, chỗ điều trị của các bệnh nhân và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc.

Đến tối 9/8, số bệnh nhân trên đã ổn định sức khỏe, trong đó có bảy người đã được ra viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu thực phẩm có liên quan để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho công nhân. Được biết, bữa ăn trưa của công nhân có những thức ăn như thịt kho, cá trôi, rau muống luộc, nước canh rau muống luộc dầm quả sấu.

 

 

Hoa Mai

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo