Tài chính - ngân hàng

9 nhóm thủy sản sống được phép nhập khẩu làm thực phẩm

Có 9 nhóm thủy sản sống được phép nhập khẩu làm thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Thông tư quy định, với các loại nuôi nước mặn, nước lợ, nhóm thứ nhất là các loại cá, nhóm này gồm một số loài như: cá Bống bớp, cá Bơn vỉ, các Cam, Chẽm, Chim trắng, cá Hồng, cá Mú, cá Ngựa…

 

Nhóm thứ hai là các loài giáp xác: Cua biển, cua xanh, ghẹ xanh, tôm he, tôm hùm, các loài giáp xác làm thức ăn cho thuỷ sản…
 
Các loài nhuyễn thể được nhập khẩu làm thực phẩm gồm: Bào ngư, điệp, hầu, ngán, nghêu, ốc hương, trai ngọc, tu hài, vẹm xanh...
 
Các loài động vật thuộc các ngành da gai, giun đốt như cầu gai, hải sâm, sá sùng…
 
Rong, tảo biển cũng thuộc nhóm được nhập khẩu làm thực phẩm, gồm: Rong câu Bành mai, rong râu chỉ vàng, rong mơ, rong sụn, các loài tảo làm thức ăn cho ấu trùng cá, nhuyễn thể, giáp xác…
 
Đối với loại nuôi nước ngọt có các nhóm, loài cá nuôi nước ngọt như anh vũ, ba sa, bông lau, bống kèo, chạch, chày, mùi, sặc, tra, trắm, trê…; loài giáp xác gồm: cua đồng, tôm càng sông và tôm càng xanh; loài nhuyễn thể:ốc nhồi, trai cánh mỏng, trai cánh xanh, trai cóc, trai sông; loài bò sát lưỡng cư: baba gai, baba hoa, baba Nam bộ; loài lưỡng cư: ếch đồng, ếch Thái Lan.
 
T. Hiền
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo