DNVN - Theo Visa, hoạt động thanh toán tại Việt Nam sẽ trải qua những bước chuyển đáng kể nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI), mang đến sự chuyển đổi đột phá cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo nên những trải nghiệm mua sắm và thanh toán tối ưu hơn.
DNVN - Chia sẻ tại tọa đàm "Thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả, an toàn, bền vững" ngày 4/12, bà Nguyễn Ngọc Anh - Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI cho rằng, thị trường trái phiếu đã có dấu hiệu tích cực và được kỳ vọng tăng trưởng trong năm 2024.
DNVN - Để tín dụng xanh phát triển cần tiếp hoàn thiện hành lang pháp lý nhằm hướng dẫn về danh mục xanh và tiêu chí xác định dự án phù hợp với phân ngành kinh tế của Việt Nam. Cùng đó là xây dựng lộ trình thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ liên quan đến thuế, phí, vốn, kỹ thuật, thị trường, đến quy hoạch, chiến lược phát triển…
DNVN - Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Cơ quan quản lý bảo hiểm ASEAN lần thứ 26 (AIRM 26) và Hội nghị Hội đồng bảo hiểm ASEAN lần thứ 49 (AIC 49). Các hội nghị này diễn ra từ ngày 5-8/12/2023, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
DNVN - Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) báo cáo, đánh giá cụ thể tình hình, làm rõ những vướng mắc và giải pháp trong điều hành tín dụng.
DNVN - Tại cuộc họp bàn giải pháp hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), Bộ Tài chính cũng đề xuất không kéo dài thời gian ngưng quy định xếp hạng tín nhiệm bắt buộc đối với TPDN riêng lẻ. Đồng thời cho rằng, không cần thiết kéo dài thời gian ngưng hiệu lực thi hành quy định giảm thời gian phân phối trái phiếu.
DNVN - Báo cáo “Giám sát trái phiếu châu Á” vừa được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố ngày 27/11 cho biết, tại Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp quý III/2023 giảm 3,1% so với quý trước do lượng trái phiếu đáo hạn lớn.
DNVN - Cục Thuế Hà Nội cho biết, ước đến thời điểm ngày 31/12/2023, tổng nợ thuế trên địa bàn TP Hà Nội là 27.226 tỷ đồng, chiếm 8,4% dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2023.
DNVN - Kiểm toán Nhà nước cho biết, áp lực giải ngân số vốn còn lại của Chương trình phục hồi phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng còn lại của năm 2023 là rất lớn. Việc thực hiện giải ngân toàn bộ số vốn theo cam kết của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương rất khó khả thi.
DNVN - Theo ước tính của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), để đạt được mục tiêu “kép” là thu nhập cao và trung hòa carbon, Việt Nam cần đầu tư 6,8% GDP mỗi năm từ nay đến năm 2040. Con số này tương đương 368 tỷ USD, theo giá trị hiện tại.
DNVN - Techcombank vừa được tổ chức Global Finance vinh danh với các giải pháp ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp với 2 giải thưởng lớn là “Ứng dụng Ngân hàng số tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương” cho Techcombank Mobile và “Nền tảng Ngân hàng số cho doanh nghiệp tốt nhất thế giới” cho Techcombank Business.
DNVN - Người dùng sử dụng ZaloPay có thể thanh toán dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến (GoFood) trên ứng dụng Gojek. Ngoài ra, từ đầu năm 2024 có thể dùng ZaloPay thanh toán dịch vụ vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide, xe bốn bánh GoCar) và giao hàng (GoSend).