Chính sách nổi bật

Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Đề xuất thay đổi khái niệm về doanh nghiệp nhà nước

Sửa đổi khái niệm về doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và bổ sung quy định về hộ kinh doanh là hai nội dung quan trọng được quan tâm tại dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), vừa được trình Quốc hội sáng 15/11.

Bộ luật Lao động (sửa đổi) có nhiều điểm mới về nội dung tiền lương, đặc biệt là quy định cho phép doanh nghiệp được quyền xây dựng thang lương, bảng lương, quy chế trả lương, tiến tới giảm dần sự can thiệp của nhà nước vào chính sách tiền lương trong doanh nghiệp.
DNVN - Bãi bỏ toàn bộ Thông tư 134 về thuế GTGT, chính sách hỗ trợ với học viên DN nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, thêm trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam... là những chính sách nổi bật về doanh nghiệp, tài chính, thuế... bắt đầu có hiệu lực từ giữa tháng 5/2019.
DNVN - Sáng 08/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) về những thách thức chính mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Việt Nam đang phải đối mặt cũng như chính sách của Chính phủ trong việc hỗ trợ nhóm doanh nghiệp này.