Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Hàng loạt cơ sở giết mổ, kinh doanh chó mèo dừng hoạt động

DNVN - Tính đến tháng 7/2026 tại Hà Nội, đã có 28 cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt chó, mèo dừng hoạt động và 25 cơ sở đăng ký chuyển đổi mô hình kinh doanh. Đặc biệt, phường Giảng Võ là phường được ghi nhận không còn cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo đang hoạt động.

Bộ Tài chính cho biết, Bộ này vừa có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ; UBND các tỉnh, thành phố; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc góp ý cho hồ sơ dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi), dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV.
Thực hiện Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu, đến năm 2030 sẽ trở thành một trong 3 trung tâm vi mạch bán dẫn lớn của đất nước, hình thành mạng lưới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển đồng bộ hệ sinh thái vi mạch bán dẫn.
DNVN - Ngày 1/8, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước (CELG) – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) khai mạc Hội thảo quốc tế ELG 2025 với chủ đề: “Khả năng chống chịu, Phát triển bền vững và Chuyển đổi số trong thế giới biến động: Góc nhìn từ Đông Nam Á”.
Sau 5 năm kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực (từ ngày 1/8/2020), EVFTA đã và đang mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong thương mại song phương, đồng thời đặt ra không ít yêu cầu về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững cho nền kinh tế Việt Nam.
Trong thế kỷ 21, khi tài nguyên, nhân công giá rẻ không còn là lợi thế, khởi nghiệp, ĐMST và trí tuệ con người trở thành nguồn lực phát triển then chốt. Biến Việt Nam thành 1 QG khởi nghiệp không chỉ là 1 định hướng chiến lược – đó là 1 tất yếu thời đại, là 1 giấc mơ cần hiện thực hóa. Khởi nghiệp không chỉ là lựa chọn cá nhân – đó là sứ mệnh QG.
DNVN - Theo Chi cục Thống kê Đà Nẵng, sau khi sáp nhập địa giới hành chính từ ngày 1/7, quy mô kinh tế - xã hội của TP mở rộng đáng kể, làm thay đổi rõ rệt nền tảng thu - chi ngân sách trên địa bàn.
Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.