DNVN - Các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và du lịch cho rằng, Cần Giờ đóng vai trò quan trọng, là cửa ngõ biển và cũng dần hình thành một cực tăng trưởng mới của TP Hồ Chí Minh.
DNVN - Chiều ngày 20/3, chùa Long Phước Thọ (Long Thành, Đồng Nai) và Không gian Văn hóa Nghệ thuật Phật Giáo Diệu Tướng Am đã tổ chức lễ cung nghinh và an vị tôn tượng Đức tôn sư Thiện Phước bằng chất liệu đồng tím. Quá trình tạo dựng tôn tượng trải dài hơn 2 năm với nhiều tâm huyết của chư tôn đức Tăng Ni và đơn vị chế tác.
Tính từ 16h ngày 21/3 đến 16h ngày 22/3, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 130.735 ca nhiễm mới, giảm 978 ca so với ngày trước đó.
Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 và 12 quân nhân vi phạm với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm minh.
Sáng 22/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương về thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hoà Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.
DNVN - Hội đồng xét xử (HĐXX) cáo buộc Võ Thanh Long - Tổng Giám đốc Khu du lịch sinh thái Phú Hữu là chủ mưu, chỉ đạo các đồng phạm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 160 tỷ.
DNVN - Ngày 22/3, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay, từ ngày 15-20/3/2022, một số trạm biến áp (TBA) trên địa bàn quản lý của Điện lực Thanh Khê (gồm TBA Thái Thị Bôi 4, TBA Kinh Dương Vương 2, TBA KDC Điện Biên Phủ T5) bị người lạ phá khóa tủ điện phân phối, cắt aptomat gây mất điện của khách hàng.
DNVN - Ngài Ban Ki Moon - Nguyên Tổng Thư kí Liên hiệp quốc, Giám đốc Quỹ Ban Ki-moon "Vì một tương lai tốt đẹp hơn" bày tỏ sự kính trọng, đánh giá danh nhân Phan Huy Ích là một nhà ngoại giao vĩ đại, đã cống hiến cho ba triều đại từ nhà Lê, nhà Tây Sơn, cho đến nhà Nguyễn.
DNVN - Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến nay người dân đã rất thành thạo trong việc tự xét nghiệm. Người dân đã chủ động làm xét nghiệm, đọc kết quả xét nghiệm và thông tin cho lực lượng y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19.
DNVN - Trong năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh thực hiện chính sách hỗ trợ học phí đối với học sinh tất cả bậc học. Ngoài ra, giáo viên mầm non đang làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp cũng được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ Ban hành quyết định Quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Chuyến thăm của Thủ tướng Malaysia đến Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của hai bên trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác lâu dài và Đối tác chiến lược, cùng hướng tới phục hồi bền vững trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.
Từ 16h ngày 20/3 đến 16h ngày 21/3, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 131.713 ca nhiễm mới, gồm 4 ca nhập cảnh và 131.709 ca ghi nhận trong nước (giảm 9.440 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 87.895 ca trong cộng đồng).