Kinh doanh

“Căng mình” chống buôn lậu mùa nước nổi vùng biên

DNVN - Mỗi khi mùa nước nổi về, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến biên giới Đồng Tháp lại gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để bảo vệ an ninh trật tự và quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đang tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, quyết liệt ngăn chặn vi phạm.

DNVN - Trong 4 tháng đầu năm 2025, theo Chi cục Thống kê Đà Nẵng, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP đã ghi nhận những bước tiến tích cực, nổi bật với tốc độ tăng trưởng đạt gần 12% so với cùng kỳ năm 2024.
DNVN - Trong quý I/2025, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) đạt hơn 107 triệu USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu một khởi đầu tích cực cho năm 2025.
DNVN - Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về công nghệ cao, chuyển đổi xanh và chất bán dẫn ngày 28/4, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng: “Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng của Việt Nam cho Nhật Bản”.
DNVN - Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ ngày, thời hạn lên đến 50 năm – dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/ tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.