DNVN - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho biết, thị trường bán lẻ Việt Nam đang dần hồi phục với nguồn cung dồi dào từ các dự án trung tâm thương mại quy mô lớn. Qua đó, đáp ứng nhu cầu mở mới, mở rộng địa điểm kinh doanh của các “ông lớn” bán lẻ, mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho bất động sản bán lẻ.
DNVN - Định giá đất bằng phương pháp thặng dư cũng có hạn chế, nếu yếu tố tính toán của khu vực (đầu vào) không chuẩn sẽ dẫn đến kết quả đầu ra không chính xác. Tuy nhiên, kinh nghiệm quốc tế, các nước phổ biến dùng phương pháp thặng dư do tránh được thất thoát. Vì vây, vẫn nên giữ phương pháp này nhưng cần điều chỉnh
DNVN - Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó chủ tịch Hội đồng, Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế (Trường Đại học Luật Hà Nội), đầu tư bất động sản là một trong những hình thức đầu tư hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khi nhà đầu tư không nắm rõ được pháp luật áp dụng trong định giá, thẩm định giá bất động sản.
DNVN - Chia sẻ tại Hội thảo quốc tế "Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Việt Nam", ngày 13/7, ThS Nguyễn Văn Đỉnh - Chuyên gia pháp lý bất động sản cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản nhỏ cần phải liên kết hình thành các doanh nghiệp lớn theo mô hình tập đoàn để củng cố năng lực, tăng khả năng cạnh tranh.
DNVN - Phát biểu tại Hội thảo quốc tế "Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Việt Nam", ngày 13/7, TS Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, 6 tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Hàng ngàn dự án bất động sản phải dừng lại do vướng mắc pháp lý và hạn chế vốn.
DNVN - Theo giới chuyên gia, mặc dù Chính phủ đã có những động thái quyết liệt gỡ khó cho thị trường bất động sản (BĐS) từ tháo gỡ pháp lý cho hàng loạt dự án, hạ lãi suất điều hành, liên tục giảm lãi suất huy động… nhưng các chính sách này vẫn chưa thực sự thẩm thấu vào thị trường BĐS.
DNVN - Chỉ số mức độ quan tâm bất động sản trên cả nước tăng nhẹ 1% trong quý II/2023, 61% người tham gia khảo sát của Batdongsan cho biết có dự định sẽ xuống tiền mua bất động sản trong năm 2024, những số liệu vĩ mô tích cực được coi là những chỉ dấu cho thấy thị trường bất động sản nhen nhóm tín hiệu sáng, hướng đến sự phục hồi và “đảo chiều”.