Al-Nusra rệu rã ở biên giới Syria, Hezbollah vẫn quyết đánh đến cùng
(DNVN)-Chỉ huy phong trào Hezbollah ở Lebanon xác nhận rằng, cuộc chiến của các chiến binh Hezbollah nhằm vào Mặt trận Al-Nusra tại cao nguyên Arsal sắp sửa kết thúc sau khi gây tổn thất lớn cho phiến quân khủng bố trong 4 ngày qua.
Theo người đứng đầu phong trào Hezbollah ở Lebanon, lực lượng Hezbollah đã tiếp tục ngày thứ 4 của chiến dịch chống lại Al-Nusra tại cao nguyên Arsal thuộc khu vực biên giới Syria - Lebanon.
Quan chức này cho biết, lực lượng của ông đã giành quyền kiểm soát phòng tác chiến của Al-Nusra ở cao nguyên Haqab al-Kheil - khu vực dưới sự chỉ huy của Abu Malik al-Tali.
Al-Nusra rệu rã ở biên giới Syria, Hezbollah vẫn quyết đánh đến cùng
Ông cho biết thêm, các chiến binh Hezbollah đã phá hủy hệ thống viễn thông của Al-Nusra ở Arsal.
Trong khi đó, số lượng lớn các tay súng khủng bố đã rút khỏi vị trí của chúng và di chuyển về phía giới tuyến tiếp xúc với IS ở Đông Arsal. Ngoài ra, một loạt tay súng Al-Nusra đã chạy trốn khỏi chiến trường về phía Wadi Hamid và al-Malahi sau đà tiến công của Hezbollah ở Arsal và sự sụp đổ của Mặt trận Al-Nusra tại khu vực này.
Hôm 24/7, al-Mayadeen đưa tin, binh lính Hezbollah đã đẩy lùi các nhóm khủng bố ra khỏi 80% diện tích cao nguyên Arsal tiếp giáp với thị trấn Arsal sau 4 ngày chiến đấu không ngừng nghỉ với phiến quân khủng bố.
Al-Mayadeen cho biết thêm, các tay súng khủng bố hiện chỉ tồn tại tại 5 khu vực Wadi al-Kabir, Wadi Hamid, Khirbet Unin, Sahal Ajram và al-Malahi ở cao nguyên Arsal.
Trong khi đó, các chỉ huy của lực lượng Hezbollah tại Arsal kêu gọi những tay súng khủng bố còn lại ở cao nguyên Arsal bàn giao vũ khí và đầu hàng giới chức nhằm ngăn chặn tình trạng đổ máu nhiều hơn nữa.