Ăn cơm gà, 17 khách du lịch nhập viện nghi do ngộ độc
Sáng 15/5, bác sỹ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng tổng hợp (Bệnh viện Đà Nẵng) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội.
Trước đó, khoảng 20h tối 14/5, 17 bệnh nhân thuộc 2 đoàn khách du lịch này nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy. Thông tin ban đầu đã ghé ăn tối tại quán cơm gà B.B trên đường Hồ Nghinh (TP Đà Nẵng).
“Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã được cho xuất viện ngay trong đêm qua. Hiện 7 bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện…”, bác sỹ Hà nói.
Được biết, trong 17 người nhập viện có 1 đoàn cán bộ phường 7, thành phố Vũng Tàu đang đi thực tế để học tập về công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng, báo Trí thức trẻ đưa tin.
Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cho biết, đoàn cán bộ của ông gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì ông và 10 người khác đều có trạng thái đau bụng dữ dội, nôn mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
"Đoàn của tôi có 14 người thì 11 người bị ngộ độc, còn lại 3 người kia do không ăn cùng nên không bị", ông Dũng nói.
Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc và hiện đang cử cán bộ xuống bệnh viện để thu thập thông tin và sẽ có thông báo về kết quả sau". Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo