An Giang: Gần 300 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều 1/7, ông Tô Minh Lắm, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh An Giang cho biết, khoảng 300 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samhoo An Giang, hoạt động tại Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành) đã phải nhập viện khẩn cấp, nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, khó thở, chóng mặt…
Vụ việc xảy ra sau 30 phút ăn cơm trưa tại khu công nghiệp, các công nhân bị nhức đầu, nôn ói và khó thở, một số công nhân ngất xỉu tại chỗ.
Trao đổi với Vietnamplus, chị Võ Thị Nga, công nhân Công ty Samhoo An Giang cho biết khoảng 11h30, các công nhân được nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm thịt kho trứng vịt, canh rau và củ cải muối. Sau khi ăn, đến 13 giờ, hàng loạt công nhân có biểu hiện nôn ói, đau bụng dữ dội…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – ông Nguyễn Thanh Bình, yêu cầu Sở Y tế tỉnh, Bệnh viên Đa khoa huyện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tích cực cấp cứu, điều trị tốt nhất, giúp các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng nhanh chống lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc.
Còn bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, do số lượng bệnh nhân chuyển tuyến quá đông, nên chúng tôi chưa xác định chính xác định số lượng bệnh. Nhằm tránh quá tải khu vực cấp cứu, các bệnh nhân đã được chúng tôi chuyển lên các trại tiếp tục nằm theo dõi, điều trị...”.
Theo tin tức trên báo CAND, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã trực tiếp đến các bệnh viện, Trạm y tế để nắm tình hình và thăm hỏi các công nhân đang nằm điều trị. Đồng thời, chỉ đạo cho Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tiến hành lấy mẫu thức ăn để đưa đi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này.
Lực lượng Công an An Giang cũng đã có mặt phối hợp với các lực lượng đưa công nhân đến bệnh viện cấp cứu và điều tra nguyên nhân vụ việc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo