An ninh mạng

Fortinet tái khẳng định cam kết bảo mật mức cao cho các tổ chức, doanh nghiệp

DNVN - Fortinet tiếp tục củng cố cam kết duy trì văn hóa minh bạch triệt để và chịu trách nhiệm với an ninh của các tổ chức, doanh nghiệp, luôn xem đây là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Tấn công mạng bằng mã độc tống tiền sẽ còn gia tăng / Doanh nghiệp có xu hướng giấu thông tin khi gặp sự cố tấn công mạng

Tại Hội nghị thường niên về an ninh mạng, công nghệ bảo mật, bảo vệ dữ liệu RSA 2024 vừa diễn ra tại Mỹ, hãng Fortinet tái khẳng định cam kết trở thành đơn vị bảo mật minh bạch và có trách nhiệm, bằng việc tiên phong ký cam kết tuân thủ quy định Bảo mật theo Thiết kế do Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) của Mỹ phát triển.

Đây là cam kết tự nguyện đối với ngành bảo mật được xây dựng dựa trên các biện pháp thực hành tốt nhất về bảo mật phần mềm hiện có của Fortinet, cùng với các biện pháp do CISA, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), các cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ cũng như các đối tác trong ngành và quốc tế phát triển. Cam kết nêu rõ các mục tiêu, bao gồm các chính sách thông báo lỗ hổng bảo mật có trách nhiệm, vốn đã là một phần không thể thiếu trong quy trình phát triển bảo mật sản phẩm của Fortinet.

Gần 80% lỗ hổng của Fortinet được phát hiện vào năm 2023 đã được xác định thông qua quy trình kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt của công ty.

Sáng kiến ​​mới nhất của CISA phù hợp với các quy trình phát triển sản phẩm hiện có của Fortinet dựa trên các nguyên tắc bảo mật theo thiết kế và bảo mật theo mặc định. Fortinet cam kết tuân thủ theo đúng quy trình giám sát chặt chẽ về bảo mật sản phẩm ở tất cả các giai đoạn trong vòng đời phát triển sản phẩm, giúp đảm bảo tính năng bảo mật được thiết kế trong từng sản phẩm từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc vòng đời sản phẩm, theo những cách thức sau đây.

Vòng đời phát triển sản phẩm an toàn (SPDLC): Fortinet điều chỉnh các quy trình của công ty theo các tiêu chuẩn hàng đầu, bao gồm NIST 800-53, NIST 800-161, NIST 800-218, US EO 14028 và Đạo luật An ninh Viễn thông của Vương quốc Anh.

Kiểm tra sản phẩm bảo mật chặt chẽ: Fortinet tận dụng các công cụ và kỹ thuật như kiểm thử bảo mật ứng dụng tĩnh (SAST) và phân tích thành phần phần mềm được tích hợp trong quy trình xây dựng, kiểm tra bảo mật ứng dụng động (DAST), quét lỗ hổng bảo mật và kiểm thử fuzzing trước mỗi lần phát hành, cũng như kiểm tra thâm nhập và kiểm tra mã thủ công.

Nhà cung cấp đáng tin cậy: Để đảm bảo lựa chọn nghiêm ngặt và đánh giá chính xác năng lực của các đối tác sản xuất chính, Fortinet tuân thủ theo NIST 800-161: Các thực hành quản lý rủi ro chuỗi cung ứng an ninh mạng cho các hệ thống và tổ chức. Cam kết của Fortinet về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu được thể hiện trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty và trong mọi giai đoạn của quá trình phát triển, sản xuất và phân phối sản phẩm.

Chương trình bảo mật thông tin: Chương trình bảo mật thông tin của Fortinet được phát triển và tuân thủ các tiêu chuẩn và khung bảo mật hàng đầu trong ngành, bao gồm ISO 27001/2, ISO 27017 và 27018 và NIST 800-53, cũng như các quy định về quyền riêng tư dữ liệu như GDPR và CCPA.

Chứng nhận của bên thứ ba: Các sản phẩm của Fortinet thường được chứng nhận đạt tiêu chuẩn và được xác thực thông qua các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của bên thứ ba, bao gồm NIST FIPS 140-2 và NIAP Common Criteria NDcPP / EAL4+.

Ngoài ra, Nhóm ứng phó sự cố bảo mật sản phẩm (PSIRT) của Fortinet chịu trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn bảo mật cho các sản phẩm của Fortinet và điều hành một trong những chương trình PSIRT mạnh nhất trong ngành, bao gồm việc thông báo các lỗ hổng bảo mật một cách chủ động và minh bạch. Gần 80% lỗ hổng của Fortinet được phát hiện vào năm 2023 đã được xác định thông qua quy trình kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt của công ty. Sự chủ động này giúp Fortinet phát triển và triển khai các bản sửa lỗi trước khi việc khai thác mã độc có thể xảy ra. Fortinet cũng luôn hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, nhà nghiên cứu bảo mật độc lập, nhà tư vấn, các tổ chức trong ngành và các nhà cung cấp khác để đảm bảo khả năng ứng phó sự cố bảo mật tốt nhất.

Nhằm nâng cao hơn nữa cam kết thực thi văn hóa minh bạch triệt để và có trách nhiệm trong kinh doanh, Fortinet duy trì hợp tác lâu dài với các đối tác công và tư phù hợp với sứ mệnh của công ty.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm