Bàn giải pháp phát triển ngành tôm bền vững
Sáu tỉnh trọng điểm của ĐBSCL và các tác nhân chính trong chuỗi nuôi tôm như nông dân, DN giống, DN chế biến thức ăn... đã có dịp cùng ngồi lại để nhận diện rõ đâu là nguyên nhân khiến giá tôm thẻ giảm thời gian qua và đâu là những giải pháp tổ chức sản xuất bền vững trong thời gian tới.
Theo Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), việc tăng sản lượng tôm thẻ chân trắng lên gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái không phải là nguyên nhân chính khiến giá giảm. Là mặt hàng xuất khẩu nên tôm Việt Nam sẽ chịu tác động lớn từ thị trường thế giới.
Với việc các nước như Thái Lan, Ấn độ, Ecuador được mùa, nguồn cung thế giới đã tăng 15%, trong khi nhu cầu chỉ tăng 5%, khiến giá tôm nguyên liệu ở mức thấp, giá tôm nước ta theo đó giảm mạnh. Tuy nhiên, hiện các nước đã qua thời điểm thu hoạch rộ và hạn chế nuôi tiếp do thua lỗ, dẫn đến nguồn cung sẽ giảm, thì dự báo giá tôm sẽ tăng trở lại trong khoảng tháng 8, tháng 9 tới và Việt Nam cần tận dụng cơ hội này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Yêu cầu khẩn trương triển khai các dự án bất động sản trọng điểm
Giá ngoại tệ ngày 1/10/2024: Đồng USD đảo chiều tăng giá
Nguồn cung căn hộ thiếu hụt nghiêm trọng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Giá vàng ngày 1/10/2024: Thị trường quốc tế lao dốc, giá trong nước giữ đỉnh cao kỷ lục
Giá heo hơi ngày 1/10/2024: Tiếp tục giảm nhẹ trên cả nước
Giá nông sản ngày 1/10/2024: Cà phê và hồ tiêu cùng giảm