Pháp luật

Bắt 2 anh em trói bạn nhậu, bịt miệng cướp nhẫn vàng

Trong lúc nhậu, để ý thấy người đàn ông có nhẫn vàng nên nảy sinh ý đồ xấu. Sau khi tàn cuộc nhậu, người anh về phòng trọ rủ em ruột quay lại trói chân tay, bịt miệng hàng xóm để cướp, khiến người này tử vong.

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa phối hợp với Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bắt giữ 2 đối tượng là Đặng Hoàng Vũ (SN 1977) và Đặng Thiên Phú (SN 1998, cùng quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản, 2 đối tượng này là anh em ruột, theo tin tức trên báo Dân Việt.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn T. (thường gọi là “Quang”, SN 1971, ngụ tỉnh Đồng Tháp, trú huyện Bình Chánh, TP. HCM).

2 anh em, gồm: Đặng Hoàng Vũ (trái) và Đặng Thiên Phú (phải) tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu của Công an và khai báo của 2 đối tượng, anh em Vũ - Phú từ quê Kiên Giang lên TP. HCM thuê trọ ở đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh và làm nghề phụ hồ kiếm sống. Quá trình này, Vũ quen biết và hay nhậu cùng người cùng xóm trọ, là ông T, hiện đang làm nghề buôn bán cá ở huyện Bình Chánh, theo tin tức trên báo VietnamNet.

Chiều 10/7, vợ ông T ra chợ buôn bán, ông này liền rủ Vũ sang phòng trọ cùng nhậu. Đến 22h đêm, ông T say, ngủ tại chỗ. Còn Vũ về phòng mình ngay bên cạnh.

Do trong lúc nhậu, để ý thấy ông T có đeo 2 nhẫn vàng trên tay, Vũ nảy sinh ý định cướp để bán lấy tiền tiêu xài. Vừa về phòng, Vũ rủ em trai, tức Phú thực hiện kế hoạch và Phú đồng ý.

Anh em Vũ - Phú vào phòng trọ của ông T đóng cửa lại. Do ông T đã say nên 2 anh em dễ dàng trói chân tay, dùng khăn nhét vào miệng và dùng băng keo bịt miệng.

Thấy ông T nằm im, anh em Vũ - Phú lột lấy 2 nhẫn vàng và lục túi lấy số tiền mặt, chỉ hơn 500 ngàn đồng.

 

Đến rạng sáng 11/7 cả 2 anh em vội vàng thu xếp đồ đạc, bỏ trốn về quê. Mãi đến gần trưa cùng ngày, chủ nhà trọ và người dân trong xóm trọ mới phát hiện về cái chết của ông T nên hô hoán, báo công an. Quá trình điều tra, công an dễ đang khoanh vùng được nghi can gây án là anh em Vũ - Phú.

Bước đầu, Vũ thừa nhận vai trò chủ mưu, khai báo là do hết tiền tiêu xài và nợ nần ở quê nên gây án. Cặp anh em nói trên thừa nhận, không có ý định sát hại ông T mà chỉ trói chân tay, bịt miệng để thực hiện ý đồ cướp tài sản. Được biết, ông T tử vong do bị ngạt.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp theo báo VietnamNet, Dân Việt)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo