Bắt đầu khai thác mỏ dầu Sư Tử Nâu
Theo ông Đỗ Văn Khạnh, Tổng giám đốc PVEP, việc khai thác dầu từ mỏ Sư Tử Nâu sẽ mở ra triển vọng lớn cho việc áp dụng vào thực tiễn phát triển các mỏ nhỏ và cận biên tại bể Cửu Long và ở các khu vực khác của Việt Nam trong tương lai.
Đây là mỏ thứ 7 trong kế hoạch của PVEP đưa 9 mỏ mới vào khai thác trong năm 2014.
Mỏ Sư Tử Nâu được phát hiện vào năm 2005 nằm ngoài biển cách Vũng Tàu khoảng 180 km về hướng Đông Nam, thuộc Lô 15-1. Đơn vị điều hành khai thác mỏ dầu Sư Tử Nâu là Công ty liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) - liên doanh giữa PVEP với các đối tác nước ngoài SK, KNOC (Hàn Quốc) và Perenco (Pháp).
Dự án phát triển mỏ Sư Tử Nâu là dự án thứ sáu của Cửu Long JOC sau các dự án Sư Tử Đen Tây Nam, Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng Đông Bắc. Riêng 4 mỏ dầu Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen, Sư Tử Trắng và Sư Tử Nâu có tổng trữ lượng dầu tại chỗ đạt hơn 2 tỉ thùng, trong đó trữ lượng có thể thu hồi là hơn 580 triệu thùng.
Hiện nay Cửu Long JOC đã có 7 giàn khai thác dầu khí, với tổng sản lượng khai thác đến nay đã đạt mức trên 34 triệu tấn dầu, trên 1,5 tỉ m3 khí với tổng doanh thu đạt gần 20 tỉ đô la Mỹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Xử phạt nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng
Vikki Bank Ninh Thuận sai phạm trong hoạt động cấp tín dụng, xử lý nợ xấu
Chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng
Xuất nhập khẩu vượt mục tiêu, dự kiến cả năm cán mốc mới 900 tỷ USD
Ba thách thức lớn của thanh toán số

Ứng dụng AI giải quyết 'thách thức' lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư cổ phần tư nhân