Thị trường

Bất động sản công nghiệp tiếp tục bứt phá

Thị trường bất động sản Viêt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

Bất động sản công nghiệp như nhà kho, xưởng được kỳ vọng là một trong những phân khúc phát triển mạnh mẽ, đóng góp cho thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến phân khúc này. Ai sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới?

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam được ghi nhận là rất sôi động trong quý I năm nay, đặc biệt là tại khu vực phía Bắc. Theo công ty dịch vụ bất động sản JLL, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp phía Bắc đạt 81% trong quý I, tăng 9% so với quý 3 năm ngoái.

Ông Mathew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội nhìn nhận: "Cơ sở hạ tầng xung quanh các khu công nghiệp có chất lượng tốt như đường sá, cầu, hệ thống kết nối với cảng Hải Phòng, cảng nước sâu. Chất lượng bất động sản công nghiệp cũng rất tốt, phù hợp với nhu cầu của các khu công nghiệp về hạ tầng và thời gian vận chuyển".

Bên cạnh chất lượng hạ tầng tốt, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp. Vốn đăng ký mới trong quý I năm nay thấp hơn cùng kỳ năm ngoái gần 25%, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, khoảng 60% trong số đó vẫn chảy vào lĩnh vực sản xuất và chế tạo. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong năm nay.

Theo các chuyên gia, hầu hết bất động sản công nghiệp được đầu tư và phát triển bởi các nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, phân khúc này đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư nước ngoài. 

Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC